Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo rút ngắn chuyến công du châu Á 

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo quyết định hủy chuyến công du Mông Cổ và Hàn Quốc sau khi Tổng thống Donald Trump phải nhập viện do mắc COVID-19.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo rút ngắn chuyến công du châu Á

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 3/10 thông báo, Ngoại trưởng nước này Mike Pompeo sẽ khởi hành tới Nhật Bản vào ngày 4/10, song ông sẽ không tới Mông Cổ và Hàn Quốc như theo kế hoạch ban đầu sau khi Tổng thống Donald Trump phải nhập viện do mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong một thông báo, Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ: "Ngoại trưởng Pompeo dự kiến tới châu Á lần nữa trong tháng 10 và sẽ cố gắng sắp xếp lại các chuyến thăm trong chuyến công du đó."

Ban đầu, ông Pompeo có kế hoạch thăm toàn bộ 3 nước Nhật Bản, Mông Cổ và Hàn Quốc từ ngày 4-8/10.

[Nhật Bản khẳng định chính sách an ninh và đối ngoại nhất quán với Mỹ]

Hiện, ông vẫn dự định khởi hành tới Nhật Bản vào ngày 4/10 và trở về thủ đô Washington vào ngày 6/10 sau khi tham vấn với các đối tác Nhật Bản và tham dự một cuộc họp quy mô rộng hơn với ngoại trưởng của Ấn Độ và Australia.

Tổng thống Trump hiện đang được điều trị bệnh COVID-19 tại Trung tâm Y tế quân đội quốc gia Walter Reed, gần thủ đô Washington.

Trong một video được quay tại nơi điều trị, Tổng thống Trump nói: "Tôi bắt đầu cảm thấy tốt," đồng thời cho rằng trong khoảng thời gian vài ngày tới sẽ là "một thử thách thật sự."

Tổng thống Trump cũng bày tỏ hy vọng sẽ sớm "quay trở lại."

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng cho biết thêm rằng ông "không có sự lựa chọn nào khác" là phải làm việc từ một phòng đặc biệt trong bệnh viện hơn là bị "cách ly" điều trị ở Nhà Trắng./.

 

Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)

 

360 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 457
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 457
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79752797