Nghị sỹ Mỹ đề xuất điều tra các vụ rơi máy bay quân sự 

Ngày 7/5, nghị sỹ Dân chủ thuộc Ủy ban Quân lực Hạ viện Mỹ Adam Smith đã đề xuất dự luật thành lập một ủy ban độc lập phụ trách điều tra các vụ rơi máy bay quân sự sau hàng loạt vụ rơi máy bay quân sự của Lực lượng Không quân Mỹ liên tiếp trong những năm gần đây.
Nghị sỹ Mỹ đề xuất điều tra các vụ rơi máy bay quân sự

Nghị sỹ Smith nhấn mạnh sự cần thiết phải tìm hiểu chính xác nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn máy bay quân sự, so sánh tỷ lệ rơi máy bay hiện nay với các thời điểm trong quá khứ, cũng như đưa ra các biện pháp cải thiện an toàn hàng không quân sự.

Theo ông, ủy ban trên sẽ có nhiệm vụ xem xét các vụ rơi máy bay trong tài khóa giai đoạn 2013-2018. Đáng lưu ý là năm 2013 cũng là năm mà ngân sách cho quốc phòng của Mỹ bị cắt giảm.

Quân đội Mỹ đã chịu nhiều tổn thất về người trong hàng loạt vụ rơi máy bay quân sự những năm gần đây.

Mới đây nhất, ngày 2/5, một máy bay vận tải quân sự C-130 của Lực lượng Vệ binh quốc gia Puerto Rico đã đâm xuống một đường cao tốc đông đúc sau khi cất cánh từ sân bay ở bang Georgia, khiến toàn bộ 9 người trên máy bay thiệt mạng.

Hồi tháng trước, một máy bay F-16 đã bị rơi gần thành phố Las Vegas khiến phi công thiệt mạng.

Theo tờ Military Times, số vụ rơi máy bay quân sự gia tăng dường như có liên quan đến việc cắt giảm ngân sách liên bang do ngân sách hạn hẹp đồng nghĩa số giờ huấn luyện bay của phi công và số nhân viên bảo dưỡng máy bay cũng bị cắt giảm.

Trong tài khóa 2013-2017, ít nhất 133 nhân viên quân sự đã thiệt mạng trong các vụ rơi máy bay quân sự. Kể từ đầu năm tài chính 2018 (bắt đầu từ ngày 1/10/2017) đến nay đã xảy ra tổng cộng 12 vụ rơi máy bay, khiến 35 phi công và phi hành đoàn thiệt mạng./. 

304 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 648
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 648
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 60439116