Nga và Ukraine thông báo tiến hành đợt trao đổi tù binh mới 

Theo thông báo, máy bay vận tải quân sự của Nga sẽ đưa những người được trả tự do đến các cơ sở y tế thuộc Bộ Quốc phòng nước này để điều trị và phục hồi chức năng.
Nga và Ukraine thông báo tiến hành đợt trao đổi tù binh mới

Ngày 6/7, hãng thông tấn RIA dẫn lời đại diện Bộ Quốc phòng Nga xác nhận phía Ukraine đã trao trả 45 binh sỹ Nga.

Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ: "Sau quá trình đàm phán, ngày 6/7, 45 quân nhân Nga đã được trả về từ lãnh thổ do chính quyền Kiev kiểm soát."

Theo thông báo, máy bay vận tải quân sự của Nga sẽ đưa những người được trả tự do đến các cơ sở y tế thuộc Bộ Quốc phòng nước này để điều trị và phục hồi chức năng.

Ông Andriy Yermak, Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine, cho biết 45 binh sỹ Ukraine và 2 dân thường cũng đã được phía Nga trao trả cho Ukraine.

[Nga và Ukraine trả tự do cho gần 200 tù binh sau các cuộc đàm phán]

Lần gần đây nhất vào tháng Sáu vừa qua, Bộ Quốc phòng Nga thông báo 94 tù binh Nga do Ukraine bắt giữ đã được thả tự do, trong khi phía Ukraine cho hay 95 tù binh Ukraine - thuộc các lực lượng vệ binh quốc gia và biên phòng - đã trở về.

Trong tháng Hai năm nay, Nga và Ukraine cũng đã tiến hành một đợt trao đổi tù binh gần 200 người của cả hai bên.

Sau đó vào tháng Năm, Moskva trao trả 45 tù binh Ukraine, chủ yếu là thành viên của Tiểu đoàn Azov, trong khi Kiev cũng trả tự do cho 3 phi công Nga.

Đợt trao đổi tù binh lớn nhất giữa Nga và Ukraine diễn ra hồi tháng 9/2022, với tổng cộng gần 300 người ở cả hai bên được trả tự do./.

Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)

 

 

54 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 558
    • Thành viên Thành viên 1
    • Tổng Tổng 559
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81597043