Nga và Trung Quốc trình bản kế hoạch mới về Bán đảo Triều Tiên 

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov ngày 19/11 cho biết nước này và Trung Quốc sẽ trình một kế hoạch hành động mới về việc giải quyết những căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên.
Nga và Trung Quốc trình bản kế hoạch mới về Bán đảo Triều Tiên

Sputniknews đưa tin, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov ngày 19/11 cho biết nước này và Trung Quốc sẽ trình một kế hoạch hành động mới về việc giải quyết những căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên.

Ông Morgulov nêu rõ: "Chúng tôi gần đây mới nhất trí với những đồng nghiệp Trung Quốc về một bản hành động mới được cập nhật. Bản kế hoạch được cập nhật này sẽ được phát cho tất cả đối tác. Đó là một bản thảo kế hoạch, không phải là một văn kiện phối hợp."

Quan chức này nói thêm: "Chúng tôi đã trình bày kế hoạch này và đã nhận được phản hồi từ mỗi đối tác, và dựa vào đó, chúng tôi đã phát triển một bản cập nhật, phản ánh câu trả lời mà chúng tôi đưa ra."

[Triều Tiên từ chối để Thụy Điển làm trung gian cho đàm phán với Mỹ]

Nhà ngoại giao này chỉ ra Moskva và Bắc Kinh đã trình bày kế hoạch hành động của họ trước đây, vốn bao gồm những điều khoản kinh tế, chính trị, quân sự và nhân đạo nhằm ổn định tình hình trong khu vực.

Theo ông Morgulov, bản thảo kế hoạch cũng sẽ được gửi tới Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui, người hiện có chuyến thăm chính thức tới Moskva./.

(Vietnam+)

 

339 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 430
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 430
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 68776357