Nga tiêu diệt hàng trăm phần tử khủng bố IS 

(ĐCSVN) – Bộ Quốc phòng Nga ngày 7/10 cho biết, khoảng 120 phần tử của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và 60 lính đánh thuê nước ngoài đã bị tiêu diệt trong hàng loạt các cuộc không kích của nước này tại Syria trong hơn 24 giờ qua.
Nga tiêu diệt hàng trăm phần tử khủng bố IS

Thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho thấy, có tới 80 tay súng, trong đó có 9 tên sinh ra ở Bắc Caucasus, đã bị tiêu diệt ở khu vực Mayadeen, ngoài ra, khoảng 40 tay súng IS khác cũng đã bị tiêu diệt ở xung quanh thị trấn Abu Kamal. Mayadeen là một trong những thành trì cuối cùng của IS tại Syria.

Trong một cuộc không kích khác, hơn 60 lính đánh thuê nước ngoài đến từ Liên Xô cũ, Tunisia và Ai Cập đã bị tiêu diệt ở Thung lũng Euphrates, phía nam Deir Ezzor. Bộ này cho biết, một số lượng lớn lính đánh thuê đã được đưa vào thị trấn biên giới Albu Kamal của Syria từ Iraq.

Có 3 thủ lĩnh của IS trong đó có Omar Al Shishani đã được xác nhận là thiệt mạng trong một cuộc không kích của Nga. Mosscow đưa ra thông tin về cái chết của Shishani mặc dù Lầu Năm Góc trong năm 2016 cho rằng tên này đã bị tiêu diệt bởi các lực lượng của Mỹ ở Iraq.

Vừa qua, chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã phối hợp với Nga tiến hành nhiều vụ không kích quy mô lớn tại tỉnh Idlib nhằm truy quét các phần tử khủng bố sau vụ tấn công của các tay súng thánh chiến hôm 18/9 nhằm vào lực lượng an ninh được triển khai tại tỉnh lân cận Hama./.

Kiều Giang (theo Gulf Today/ AFP, Press TV)

474 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 504
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 504
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 68758081