Nga thông báo cấm nhập cảnh vĩnh viễn đối với 77 công dân Mỹ 

Bộ Ngoại giao Nga ngày 8/2 cho biết nước này đã cấm nhập cảnh với 77 công dân Mỹ "để đáp trả việc Washington tiếp tục mở rộng danh sách các công dân Nga chịu các biện pháp trừng phạt cá nhân."
Nga thông báo cấm nhập cảnh vĩnh viễn đối với 77 công dân Mỹ

Ngày 8/2, Bộ Ngoại giao Nga cho biết nước này đã cấm nhập cảnh vĩnh viễn đối với 77 công dân Mỹ do liên quan đến việc cung cấp vũ khí cho Ukraine.

Bộ trên nhấn mạnh "để đáp trả việc Washington tiếp tục mở rộng danh sách các công dân Nga chịu các biện pháp trừng phạt cá nhân, việc nhập cảnh vào Liên bang Nga sẽ bị cấm vĩnh viễn đối với 77 công dân Mỹ.”

Cũng theo cơ quan này, dựa trên nguyên tắc có đi có lại, danh sách trừng phạt lần này của Nga bao gồm các quan chức cấp bang của Mỹ, một số cơ quan liên bang, các công ty liên quan đến việc cung cấp vũ khí cho Ukraine, cũng như thành viên gia đình một số chính trị gia và quan chức Mỹ có liên quan đến việc hoạch định và triển khai các chính sách nhằm vào Nga.

[Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với 18 cá nhân và thực thể Nga]

Trong danh sách nói trên có thống đốc các bang của Mỹ như ông Jay Inslee của bang Washington, bà Michelle Lujan-Grisham của bang New Mexico, bà Laura Kelly của bang Kansas, ông Andy Beshear của bang Kentucky, ông Michael Dunleavy của bang Alaska, con gái của Thượng nghị sỹ đảng Cộng hoà bang Kentucky Mitchell McConnell - bà Eleanor McConnell, phu nhân của Thống đốc bang California Gavin Newsom - bà Jennifer Siebel Newsom và một số người khác.

Hôm 26/1 vừa qua, Mỹ đã quyết định áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với các thực thể và cá nhân Nga. Theo đó, Mỹ bổ sung vào danh sách trừng phạt Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Công Thương Liên bang Nga Denis Manturov, người đứng đầu Cơ quan Thi hành án Liên bang Nga Arkady Gostev, người đứng đầu Tổng công ty Kalashnikov, Alan Lushnikov, người đứng đầu Cộng hòa Tatarstan thuộc Liên bang Nga Rustam Minnikhanov và vợ, cũng như doanh nhân Sergei Adonyev và hai con trai của ông.

Cùng ngày, Bộ Tài chính Mỹ đã đưa công ty an ninh tư nhân Wagner vào danh sách các tổ chức tội phạm quốc tế và áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 12 pháp nhân và sáu cá nhân với cáo buộc có liên quan đến các hoạt động của Wagner. Trong số đó có các công ty đã đăng ký tại Cộng hòa Trung Phi, Trung Quốc và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE)./

Quang Vinh-Duy Trinh (TTXVN/Vietnam+)

 

79 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 713
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 713
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 70886134