Nga tái khẳng định quan điểm về chiến dịch quân sự đặc biệt 

Tổng tống Putin cho biết mục tiêu của chiến dịch đặc biệt là bảo vệ Donbass và tạo điều kiện đảm bảo an ninh cho Nga không thay đổi, tuy nhiên chiến thuật để đạt được các mục tiêu này có thể khác.
Nga tái khẳng định quan điểm về chiến dịch quân sự đặc biệt

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 29/6 đã tái khẳng định quan điểm của ông đối với chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Theo Tổng thống Putin, kể từ khi bắt đầu chiến dịch này ngày 24/2, quan điểm của ông không thay đổi.

Nguyên thủ quốc gia Nga lưu ý rằng các mục tiêu của chiến dịch đặc biệt là bảo vệ Donbass và tạo điều kiện đảm bảo an ninh cho Nga không thay đổi, tuy nhiên chiến thuật để đạt được các mục tiêu có thể khác.

Theo ông Putin, quân đội Nga đang tiến lên phía trước và đạt được các mục tiêu của mình, đồng thời ông tin tưởng các chuyên gia về đường hướng của chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ông cũng giải thích rằng Bộ Tư lệnh Nga trước tiên quan tâm đến việc đảm bảo mạng sống cho các binh sỹ.

Hiện phía Ukraine chưa bình luận gì về tuyên bố trên của nhà lãnh đạo Nga.

Ngoài ra, Tổng thống Putin cho rằng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vẫn đang tìm kiếm lý do và cơ hội để tạo động lực mới cho liên minh với tư cách là một tổ chức quân sự.

[Nga tuyên bố chuyển cho Belarus tên lửa có thể mang đầu đạn hạt nhân]

Nhà lãnh đạo Nga khẳng định Moskva không lo ngại về khả năng gia nhập NATO của Thuỵ Điển và Phần Lan, nhưng sẽ đáp trả tương xứng với việc liên minh triển khai cơ sở hạ tầng quân sự tại các quốc gia này.

Ông Putin nêu rõ: “Không có bất cứ điều gì có thể khiến chúng tôi lo ngại từ khía cạnh tư cách thành viên NATO của Phần Lan và Thuỵ Điển. Nếu họ muốn (gia nhập NATO) thì xin mời. Tuy nhiên, họ cần phải hiểu rõ rằng trước đây không hề có bất cứ mối đe doạ nào đối với họ, và nếu các lực lượng quân sự và cơ sở hạ tầng được triển khai ở đó, chúng tôi sẽ phải đáp trả một cách tương xứng.”

Trước đó, phát biểu với báo giới, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho rằng chính sách của NATO sẽ gây tổn hại cho cấu trúc an ninh châu Âu./.     

 

222 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1174
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1174
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 76434406