Nga phản đối việc Anh áp đặt các biện pháp trừng phạt về truyền thông 

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga khẳng định Moskva sẽ tiếp tục phản ứng "mạnh mẽ và kiên quyết" đối với tất cả những biện pháp trừng phạt của London với giới truyền thông Nga.
Nga phản đối việc Anh áp đặt các biện pháp trừng phạt về truyền thông

Thông cáo của bộ trên khẳng định Moskva sẽ tiếp tục phản ứng "mạnh mẽ và kiên quyết" đối với tất cả những biện pháp trừng phạt của London.

Ngày 4/5 vừa qua, Bộ Ngoại giao Anh cho biết chính phủ nước này đã mở rộng các biện pháp trừng phạt nhằm vào các cơ quan truyền thông và nhà báo Nga đưa tin các sự kiện ở Ukraine. Các biện pháp hạn chế bao gồm lệnh cấm nhập cảnh vào Anh và phong tỏa tài khoản tại ngân hàng Anh.

[Nga khẳng định châu Âu sẽ thua thiệt khi trừng phạt Roscosmos]

Đối tượng áp dụng là các nhà báo và các phóng viên chiến trường, người dẫn chương trình, Trợ lý của Tổng thống Nga, cùng các cơ quan truyền thông, trong đó có Công ty Phát thanh và Truyền hình nhà nước toàn Nga (VGTRK, công ty sở hữu các kênh truyền hình trung ương Russia-1, Russia-24…).

Ngoài ra, các biện pháp trừng phạt mới cũng cấm các công ty Nga sử dụng dịch vụ do các công ty Anh trong lĩnh vực truyền thông, kế toán và tư vấn quản lý cung cấp.

Kể từ khi Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine vào ngày 24/2 vừa qua, Anh đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với hơn 1.600 chính trị gia, doanh nhân, quan chức, nhà báo và doanh nghiệp Nga.

Theo Bộ Ngoại giao Anh, trong danh sách trừng phạt hiện có khoảng 20 ngân hàng Nga với tổng tài sản 940 tỷ bảng Anh (tương đương hơn 1.200 tỷ USD), hơn 100 doanh nhân lớn và người thân của họ với tổng tài sản theo ước tính của London là hơn 170 tỷ bảng Anh (tương đương khoảng 220 tỷ USD)./.

Ngọc Hà (TTXVN/Vietnam+)

 

437 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 425
    • Thành viên Thành viên 3
    • Tổng Tổng 428
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 73982256