Nga: Gần 29 tỷ USD tài sản nước ngoài được chuyển giao cho Nhà nước 

Tổng công tố Nga Igor Krasnov cho biết 5 doanh nghiệp chiến lược, trong đó có 4 doanh nghiệp "dưới sự kiểm soát của nước ngoài," đã được đưa vào sở hữu nhà nước Nga.
Nga: Gần 29 tỷ USD tài sản nước ngoài được chuyển giao cho Nhà nước

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 19/3, Tổng công tố Nga Igor Krasnov cho biết thông qua các quy trình tố tụng, cơ quan này đã thu hồi và chuyển giao các tài sản trị giá 2,4 nghìn tỷ ruble (28,7 tỷ USD) cho nhà nước.

Trong cuộc họp với Tổng thống Vladimir Putin, Tổng công tố Krasnov dù không nêu rõ khung thời gian tiến hành việc thu hồi và chuyển giao số tài sản nói trên, nhưng cho biết việc tịch thu diễn ra ngay sau khi cuộc xung đột tại Ukraine bùng phát.

Dự kiến trong năm nay. một công ty buôn bán ngũ cốc hàng đầu, sân bay quốc tế Domodedovo ở Moskva, các tài sản kho chiến lược và một nhà sản xuất kẽm và chì sẽ được chuyển giao cho nhà nước.

 

Ông Krasnov cho biết 5 doanh nghiệp chiến lược, trong đó có 4 doanh nghiệp "dưới sự kiểm soát của nước ngoài," đã được đưa vào sở hữu nhà nước.

 

Các chủ sở hữu của những doanh nghiệp này đã rút lợi nhuận khỏi Nga, không đầu tư vào cơ sở hạ tầng và không nộp thuế đầy đủ./.

 

Kinh tế Nga đối mặt với nhiều trở ngại và thách thức

Báo cáo của Bộ Kinh tế Nga nhận định khả năng nền kinh tế giảm tốc nhanh chóng dẫn đến suy thoái kỹ thuật, trong khi lạm phát lại giảm chậm hơn, đang ngày càng hiện hữu.

(TTXVN/Vietnam+)
21 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 554
    • Thành viên Thành viên 1
    • Tổng Tổng 555
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 92160849