Nga đập tan âm mưu khủng bố tại Moskva, bắt giữ một công dân 

Tại nơi ẩn náu của đối tượng, lực lượng chức năng tìm thấy vật liệu dùng để chế tạo thiết bị nổ, hướng dẫn sản xuất thiết bị nổ và nội dung trao đổi với thành viên của các tổ chức khủng bố ở Syria.
Nga đập tan âm mưu khủng bố tại Moskva, bắt giữ một công dân

Trong thông báo ngày 15/7, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết một công dân Nga đã bị bắt giữ vì bị cáo buộc lên kế hoạch thực hiện âm mưu khủng bố trong tháng Bảy này bằng cách cho nổ một thiết bị nổ tự tạo ở nơi đông người.

Tại nơi ẩn náu của đối tượng này, lực lượng chức năng đã tìm thấy các vật liệu dùng để chế tạo thiết bị nổ, hướng dẫn sản xuất thiết bị nổ và nội dung trao đổi với thành viên của các tổ chức khủng bố quốc tế ở Syria.

[An ninh Nga ngăn chặn loạt âm mưu khủng bố của tổ chức IS]

Các cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án hình sự, song danh tính của đối tượng không được tiết lộ để phục vụ cho cuộc điều tra.

Trước đó, ngày 5/7, FSB cũng đã ngăn chặn một loạt vụ tấn công khủng bố ở Moskva, Kabardino-Balkaria và tỉnh Astrakhan, tiêu diệt sáu tên khủng bố và bắt giữ hai tên khác.

Theo thông tin từ các cơ quan đặc biệt, thành viên của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã lên kế hoạch thực hiện một loạt vụ tấn công khủng bố trong mùa Hè năm 2021./.

Trần Hiếu (TTXVN/Vietnam+)

 

165 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 758
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 758
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79756017