Nga bắt đầu tập trận chung "Allied Resolve-2022" với Belarus 

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, cuộc tập trận đã được lên kế hoạch từ ngày 10-20/2 ở Belarus và sẽ tập trung vào việc "trấn áp và đẩy lùi ngoại xâm."
Nga bắt đầu tập trận chung "Allied Resolve-2022" với Belarus

Theo các hãng tin AFP và Sputniknews, trong một thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, ngày 10/2, nước này và Belarus đã tiến hành tập trận chung có tên "Allied Resolve-2022" tại các bãi huấn luyện quân sự ở Belarus.

Thông báo có đoạn, cuộc tập trận đã được lên kế hoạch từ ngày 10-20/2 ở Belarus và sẽ tập trung vào việc "trấn áp, đẩy lùi ngoại xâm."

[Nga, Belarus triển khai máy bay tiêm kích tuần tra biên giới chung]

Trước đó, ngày 9/2, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết Moskva hy vọng những cuộc tiếp xúc sắp tới giữa các cố vấn chính trị với lãnh đạo các nước thuộc nhóm Bộ tứ Normandy (gồm Nga, Ukraine, Pháp và Đức) và phiên họp trực tuyến của Nhóm Tiếp xúc ba bên (gồm Nga, Ukraine và Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu - OSCE) sẽ mang lại những tiến bộ tích cực trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine.

Bà Zakharova cho rằng việc giảm leo thang ở Ukraine có thể đạt được rất nhanh chóng. Nhưng để đạt được mục tiêu này, phương Tây cần phải ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraine, triệu hồi các cố vấn quân sự, tạm dừng các cuộc tập trận chung giữa lực lượng vũ trang của Ukraine và các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Ngoài ra, tất cả vũ khí nước ngoài đã chuyển cho Kiev trước đó phải được loại bỏ khỏi lãnh thổ Ukraine./.

(Vietnam+)

 

287 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 629
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 629
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81596324