Myanmar thúc đẩy kế hoạch hồi hương người Rohingya từ Bangladesh 

Bangladesh và Myanmar đang tìm cách đưa khoảng 1.100 người tị nạn đang "mắc kẹt" trong các lán trại xiêu vẹo ở Đông Nam Bangladesh trở lại bang Rakhine trong những tuần tới.
Myanmar thúc đẩy kế hoạch hồi hương người Rohingya từ Bangladesh

Ngày 25/5, một nhóm gồm 14 quan chức Myanmar đã đến thăm các trại tị nạn của người Rohingya tại thị trấn Teknaf ở Bangladesh trong khuôn khổ kế hoạch hồi hương thí điểm đang được thảo luận.

Hầu hết người tị nạn "mắc kẹt" trong các lán trại xiêu vẹo ở Đông Nam Bangladesh.

Một số nỗ lực hồi hương trước đó đã thất bại, song lần này, Bangladesh và Myanmar đang tìm cách đưa khoảng 1.100 người trở lại bang Rakhine trong những tuần tới.

[Thiếu kinh phí, LHQ cắt giảm viện trợ lương thực cho người Rohingya]

Thủ tướng Bangladesh Sheikh Hasina gần đây kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ nhiều hơn cho người tị nạn Rohingya đang ở Bangladesh.

Bà Hasina cho biết chi phí vận hành các trại tị nạn cho khoảng 1 triệu người Rohingya đang tăng lên do giá năng lượng và lương thực tăng vọt sau tình hình xung đột ở Ukraine.

Thủ tướng Hasina cũng cho biết Chính phủ Bangladesh đã bắt đầu thảo luận với quân đội Myanmar về việc hồi hương người tị nạn.

Phía Myanmar đã nhất trí đưa người tị nạn trở về nước.

Liên hợp quốc cho biết nếu không có nguồn đóng góp tài chính thường xuyên, liên tục của cộng đồng quốc tế, tình hình người tị nạn Rohingya ở Bangladesh sẽ ngày càng trầm trọng hơn./.

Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)

 

162 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 828
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 828
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 78157117