Máy bay không người lái không kích nhà máy lọc dầu lớn thứ 3 của Nga 

Một UAV của Ukraine đã tấn công vào nhà máy Taneco, một phần của khu liên hợp lọc dầu Tatarstan, thuộc Tập đoàn sản xuất dầu mỏ Tatneft của Nga ở thành phố Nizhnekamsk.
Máy bay không người lái không kích nhà máy lọc dầu lớn thứ 3 của Nga

Giới chức Nga cho biết quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tấn công vào một trong những nhà máy lọc dầu lớn nhất của Nga, cách biên giới với Ukraine khoảng 1.300km.

Theo giới chức Nga, một UAV của Ukraine đã tấn công vào nhà máy Taneco, một phần của khu liên hợp lọc dầu Tatarstan, thuộc Tập đoàn sản xuất dầu mỏ Tatneft của Nga ở thành phố Nizhnekamsk sáng 2/4 (giờ địa phương).

Hãng tin RIA Novosti cho biết vụ tấn công gây hỏa hoạn và lửa được dập tắt trong vòng 20 phút. Hoạt động sản xuất tại nhà máy không bị gián đoạn.

Hình ảnh tại hiện trường cho thấy chiếc UAV đã đâm vào tòa lọc dầu chính CDU-7 thuộc nhà máy lọc dầu Taneco. Đơn vị này đóng góp hơn 50% tổng công suất hàng năm của nhà máy.

 

Nhà máy lọc dầu Taneco là một trong những cơ sở xử lý dầu mỏ lớn nhất và mới nhất của Nga, với công suất lên tới 340.000 thùng/ngày.

Năm 2023, nhà máy đã xử lý hơn 17 triệu tấn dầu thô, đạt công suất lớn thứ 3 trong số các nhà máy lọc dầu của Nga, sau Omsk và Kirishi.

Cùng ngày, chính quyền Cộng hòa Tatarstan cũng báo cáo về việc UAV đã tấn công vào khu công nghiệp tại Yelabuga và Nizknekamsk.

 

Yelabuga là nơi có Đặc khu kinh tế Alabuga, nơi đặt nhiều nhà máy hóa chất, cơ khí và luyện kim.

Các vụ tấn công đã khiến ít nhất 7 người bị thương, nhưng không gây thiệt hại nghiêm trọng hay khiến các quy trình công nghệ trong các nhà máy bị gián đoạn.

Ukraine chưa đưa ra bình luận về các vụ tấn công tại Nga./.

 

Hiện trường vụ tấn công khủng bố tại nhà hát Crocus City Hall ở Moskva, Nga. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Vụ khủng bố ở Nga: Đối tượng bị bắt tại Dagestan cung cấp tiền, vũ khí

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết các nhân viên điều tra xác định các đối tượng người nước ngoài nói trên đã hỗ trợ tài chính và vũ khí cho những kẻ trực tiếp thực hiện vụ tấn công.

(TTXVN/Vietnam+)
28 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 830
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 830
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 76563115