Marriott ngừng tài trợ các nghị sỹ Mỹ phản đối xác nhận kết quả bầu cử 

Tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới Marriott International Inc xác nhận sẽ ngừng các khoản tài trợ cho các nghị sỹ Mỹ bỏ phiếu chống lại việc xác nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden.
Marriott ngừng tài trợ các nghị sỹ Mỹ phản đối xác nhận kết quả bầu cử

Tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới Marriott International Inc ngày 10/1 đã xác nhận sẽ ngừng tài trợ cho các nghị sỹ Mỹ bỏ phiếu chống lại việc xác nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden hồi tuần trước.

Người phát ngôn của Marriott, bà Connie Kim nêu rõ: “Chúng tôi sẽ chấm dứt việc tài trợ chính trị từ Ủy ban Hành động chính trị của chúng tôi đối với những người bỏ phiếu phản đối việc xác nhận kết quả bầu cử.”

Trước đó, ngày 8/1, người đứng đầu bộ phận quan hệ với chính phủ toàn cầu của ngân hàng Citigroup, ông Candi Wolff cũng tuyên bố: “Chúng tôi muốn đảm bảo với các bạn rằng mình sẽ không ủng hộ những ứng cử viên không tôn trọng pháp quyền. Chúng tôi dự định sẽ ngừng các khoản đóng góp trong quý này trong bối cảnh đất nước đang trải qua tiến trình chuyển giao quyền lực tổng thống.”

[Ông Biden giành chiến thắng: Nước Mỹ khép lại cuộc bầu cử bất thường]

Sau khi bị gián đoạn bởi cuộc biểu tình bạo loạn ngay tại Điện Capitol, chiều 7/1 (giờ Việt Nam), Quốc hội Mỹ cuối cùng cũng đã hoàn tất quá trình đếm phiếu đại cử tri, qua đó xác nhận người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua là ứng cử viên Joe Biden của đảng Dân chủ.

Kết quả kiểm phiếu đại cử tri cho thấy ông Biden đã vượt qua mốc 270 phiếu cần thiết để trở thành ông chủ mới của Nhà Trắng thay thế cho ông Donald Trump, trong một cuộc bầu cử chưa từng có trong lịch sử nước Mỹ./.

(Vietnam+)

 

242 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 573
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 573
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81597232