Maldives: Nổ tại thủ đô, Chủ tịch Quốc hội bị thương 

Trên tài khoản Twitter, Phó Chủ tịch Quốc hội Maldives Eva Abdulla cho biết Chủ tịch Quốc hội Nasheed đã được cấp cứu tại bệnh viện ADK.
Maldives: Nổ tại thủ đô, Chủ tịch Quốc hội bị thương

Ngày 6/5, giới chức Maldives cho hay một vụ nổ đã xảy ra tại thủ đô Male, khiến ông Mohamed Nasheed, cựu Tổng thống và hiện là Chủ tịch Quốc hội nước này, bị thương.

Trên tài khoản Twitter, Phó Chủ tịch Quốc hội Maldives Eva Abdulla cho biết ông Nasheed đã được cấp cứu tại bệnh viện ADK. Bà Abdulla nhấn mạnh sẽ cập nhật liên tục tình trạng sức khỏe của chính khách này.

Trong khi đó, cảnh sát Maldives đang phong tỏa và điều tra hiện trường, đồng thời kêu gọi người dân tránh xa khu vực trên.

[Myanmar: Nổ bom thư khiến nhiều người thiệt mạng]

Truyền thông địa phương đưa tin vụ việc xảy ra khi một xe máy đỗ gần ô tô của ông Nasheed ở nhà riêng bất ngờ phát nổ. Đúng vào thời điểm đó, ông Nasheed đang bước lên xe. Vụ nổ còn khiến vệ sỹ của ông và 1 người đi đường bị thương.

Ngoại trưởng Maldives Abdulla Shahid đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công, đồng thời hy vọng cựu Tổng thống Nasheed cùng những người bị thương nhanh chóng bình phục.

Ông Nasheed, 53 tuổi, là Tổng thống đầu tiên của Maldives được dân bầu trong cuộc bầu cử năm 2008, song sau đó đã thất bại trong cuộc bầu cử năm 2013.

Ông được bầu làm Chủ tịch Quốc hội sau khi đảng của ông giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử hồi tháng 4/2019./.

 

Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)

 

427 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 558
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 558
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 60440512