Mỹ và Hàn Quốc tham vấn chặt chẽ về kế hoạch tập trận chung 

Người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby cho biết mỗi cuộc tập trận có thể được tổ chức theo hình thức khác nhau do những thay đổi về môi trường an ninh.
Mỹ và Hàn Quốc tham vấn chặt chẽ về kế hoạch tập trận chung

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Lầu Năm Góc ngày 14/7 cho biết phạm vi và thời gian của bất kỳ cuộc tập trận chung nào giữa quân đội Mỹ và Hàn Quốc đều được lên kế hoạch thông qua sự tham vấn chặt chẽ giữa Washington và Seoul, nhấn mạnh mọi quyết định tập trận chung đều do cả hai hai đồng minh này đưa ra.

Phát biểu tại một buổi họp báo, người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby khẳng định: “Những gì tôi có thể thông báo với các bạn là, mọi hoạt động quân sự và tập trận mà chúng tôi tiến hành trên Bán đảo (Triều Tiên), chúng tôi thực hiện thông qua sự tham vấn và phối hợp chặt chẽ với đồng minh Hàn Quốc.”

[Hàn Quốc và Mỹ thảo luận về cuộc tập trận chung mùa Hè]

Theo ông Kirby, mỗi cuộc tập trận có thể được tổ chức theo hình thức khác nhau do những thay đổi về môi trường an ninh.

Theo kế hoạch, hai đồng minh trên sẽ tổ chức sự tập trận chung định kỳ mùa Hè vào tháng 8 tới, song nhiều nguồn tin cho rằng Seoul có thể muốn thu hẹp quy mô trong bối cảnh các bên đang nỗ lực đưa Triều Tiên trở lại bàn đàm phán.

Bên cạnh đó, người phát ngôn Lầu Năm Góc cũng nêu rõ Mỹ sẽ tiếp tục nỗ lực duy trì “trạng thái sẵn sàng chiến đấu và những khả năng thích hợp với đồng minh Hàn Quốc”./.

 

Đặng Huyền (TTXVN/Vietnam+)

 

348 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 711
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 711
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79755913