Mỹ: Tàu sân bay Ronald Reagan tập trận gần đảo Iwo Jima của Nhật Bản 

Cuộc tập trận tại căn cứ hải quân Yokosuka sẽ diễn ra từ ngày 9-19/5 và sẽ có sự tham gia của các máy bay chiến đấu F/A-18E Super Hornet, cũng như máy bay cảnh báo sớm Grumman E-2 Hawkeye.
Mỹ: Tàu sân bay Ronald Reagan tập trận gần đảo Iwo Jima của Nhật Bản

Theo TASS, Bộ Quốc phòng Nhật Bản ngày 8/5 cho biết Mỹ sẽ tiến hành cuộc tập trận với sự tham gia của tàu sân bay Ronald Reagan, đang đóng tại căn cứ hải quân Yokosuka, gần đảo Iwo Jima của Nhật Bản.

Cuộc tập trận này, sẽ trung vào thực hành cất cánh và hạ cánh trên boong, sẽ diễn ra từ ngày 9-19/5 và sẽ có sự tham gia của các máy bay chiến đấu F/A-18E Super Hornet, cũng như máy bay cảnh báo sớm Grumman E-2 Hawkeye. Bộ trên lưu ý rằng địa điểm tập trận có thể thay đổi tùy vào điều kiện thời tiết.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho hay: "Cuộc tập trận này có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với việc tăng cường khả năng răn đe và phản ứng của Mỹ trong khu vực, dựa trên hiệp ước Nhật Bản-Mỹ về hợp tác và an ninh chung."

Đảo Iwo Jima là nơi diễn ra một trong những trận chiến khốc liệt nhất giữa Nhật Bản và Mỹ trong Chiến tranh Thế giới thứ 2.

[B-52H tiếp tục xuất hiện trong cuộc tập trận không quân chung Mỹ-Hàn]

Trước đó, theo hãng tin Yonhap, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 6/5 cho hay trong tháng Năm, nước này và Mỹ sẽ bắt đầu cuộc tập trận chung bắn đạn thật lớn nhất từ trước đến nay, nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập liên minh và 75 năm thành lập quân đội Hàn Quốc.

Theo Bộ trên, hai nước đồng minh sẽ tổ chức các cuộc tập trận từ ngày 25/5 đến ngày 15/6 tại Trường huấn luyện cứu hỏa Seungjin ở Pocheon, cách Seoul 52km về phía Đông Bắc.

Cuộc tập trận năm nay sẽ là cuộc tập trận lớn nhất trong lịch sử và dự kiến sẽ có sự tham gia của các hệ thống vũ khí tiên tiến, bao gồm máy bay chiến đấu tàng hình F-35A, trực thăng tấn công AH-64 Apache, xe tăng K2 và bệ phóng tên lửa Chunmoo.

Hàn Quốc và Mỹ đã ký hiệp ước phòng thủ chung vào tháng 10/1953, sau khi Chiến tranh Triều Tiên kết thúc bằng một thỏa thuận ngừng bắn.

Mới đây, Lầu Năm Góc (Mỹ) vừa tiết lộ các nhóm hạt nhân chuyên môn cao từ Mỹ và Hàn Quốc đã tiến hành cuộc tập trận chung hồi tháng Ba để tăng cường khả năng tương tác của hai bên trên Bán đảo Triều Tiên./.

(Vietnam+)

 

57 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1018
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1018
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 76435367