Mỹ tạm hoãn thi hành lệnh trừng phạt các ngân hàng Trung Quốc 

Reuters đưa tin, mới đây, các quan chức Mỹ cho biết chính quyền Tổng thống Donald Trump dường như đã tạm hoãn việc thi hành các lệnh trừng phạt đối với các ngân hàng Trung Quốc có giao dịch với Triều Tiên, nhằm cho Bắc Kinh thêm thời gian để nước này chứng tỏ sự nghiêm túc trong việc thực thi nghị quyết trừng phạt mới mà Liên hợp quốc thông qua nhằm vào Bình Nhưỡng.
Mỹ tạm hoãn thi hành lệnh trừng phạt các ngân hàng Trung QuốcTheo các quan chức trên, Nhà Trắng cũng hoãn đưa ra các biện pháp trừng phạt thương mại đối với Trung Quốc, sau khi Bắc Kinh ủng hộ các lệnh trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc hồi cuối tuần trước, mặc dù không rõ liệu Tổng thống Trump sẽ hoãn trong thời gian bao lâu để thực hiện cam kết tranh cử là bãi bỏ các hoạt động thương mại không công bằng.

[Mỹ có thể trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc làm ăn với Triều Tiên]

Washington từng tuyên bố rằng vào thời điểm hiện tại nước này miễn cưỡng tiến hành các bước đi khiến Trung Quốc phản đối, khi việc hợp tác với Bắc Kinh là cần thiết để gia tăng sức ép lên Triều Tiên xung quanh chương trình tên lửa và hạt nhân của nước này.

Các quan chức Mỹ và các nhà ngoại giao Liên hợp quốc cho rằng mối đe dọa từ các lệnh trừng phạt thứ cấp đơn phương của Mỹ đối với các doanh nghiệp Trung Quốc có mối quan hệ làm ăn với Triều Tiên và sức ép kinh tế từ Washington đã thuyết phục Bắc Kinh ủng hộ các lệnh trừng phạt mới của Liên hợp quốc. 

Các quan chức Mỹ cũng cho biết họ sẽ giám sát chặt chẽ việc Trung Quốc thực thi nghị quyết trừng phạt mới của Liên hợp quốc./.

456 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 558
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 558
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 60440501