Mỹ liệt các nhóm buôn lậu ma túy ở Mexico vào danh sách khủng bố 

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói Mỹ sẽ liệt các nhóm buôn lậu ma túy ở Mexico vào danh sách khủng bố và đã xúc tiến công việc này trong 90 ngày qua.
Mỹ liệt các nhóm buôn lậu ma túy ở Mexico vào danh sách khủng bố

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 26/11 tuyên bố ông sẽ coi các băng đảng buôn lậu ma túy ở Mexico là các nhóm khủng bố do vai trò của các nhóm này trong việc buôn lậu ma túy và buôn người.

Phát biểu trong một cuộc trả lời phỏng vấn giới truyền thông, ông Trump nói Mỹ sẽ liệt các nhóm buôn lậu ma túy ở Mexico vào danh sách khủng bố và đã xúc tiến công việc này trong 90 ngày qua.

[Tòa án Trung Quốc kết án 9 đối tượng buôn ma túy sang Mỹ]

Ông cho biết đây không phải việc dễ dàng và phải qua một tiến trình và hiện tại tiến trình đó đang diễn ra suôn sẻ.

Ngoại trưởng Mexico hồi đầu tuần qua cho biết ông không hy vọng Mỹ tiến hành bước đi trên.

Đầu tháng này, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã hối thúc Mexico "phát động một cuộc chiến" với sự giúp đỡ của Mỹ quét sạch các băng nhóm tội phạm ma túy bị cho là thủ phạm đứng đằng sau vụ thảm sát 9 người cộng đồng Mormon tại miền Bắc Mexico.

Tổng thống Trump nhấn mạnh Mỹ sẵn sàng hỗ trợ nếu Mexico cần hoặc đề nghị sự trợ giúp trong cuộc chiến chống tội phạm ma túy và các lực lượng an ninh Mỹ triển khai chiến dịch này một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Theo Tổng thống Trump, người đồng cấp Mexico Andres Manuel Lopez Obrador khẳng định các băng nhóm ma túy là một vấn nạn lớn. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Mỹ cho rằng các tổ chức tội phạm này ngày càng hoành hành và cần huy động quân đội để đánh bại.

Đã có hơn 250.000 vụ giết người kể từ khi Chính phủ Mexico quyết định triển khai quân đội vào việc truy quét các băng nhóm tội phạm ma túy tại nước này từ năm 2006./.

Thanh Bình (TTXVN/Vietnam+)

 

309 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 788
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 788
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 78244668