Mỹ kêu gọi Taliban đóng góp vào tiến trình hòa bình tại Afghanistan 

Thư ký báo chí Nhà Trắng cho biết sẽ không giúp Taliban giành được tính hợp pháp quốc tế, sau khi các tay súng thuộc nhóm này sát hại quan chức cấp cao về truyền thông của chính phủ ở Kabul.
Mỹ kêu gọi Taliban đóng góp vào tiến trình hòa bình tại Afghanistan

Theo Reuters, ngày 6/8, Nhà Trắng cho rằng các hành động gần đây của lực lượng Taliban sẽ không giúp họ giành được tính hợp pháp quốc tế, sau khi các tay súng thuộc nhóm này sát hại quan chức cấp cao về truyền thông của chính phủ ở Kabul.

Phát biểu họp báo, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki nêu rõ: "Quan điểm của chúng tôi là nếu Taliban tuyên bố muốn có tính hợp pháp quốc tế, những hành động này sẽ không hướng tới tính hợp pháp mà họ tìm kiếm. Họ có thể lựa chọn cống hiến sức lực cho tiến trình hòa bình như họ đang dành cho chiến dịch quân sự của họ."

[Taliban lần đầu tiên chiếm giữ một thủ phủ của Afghanistan]

Trước đó, các tay súng Taliban đã sát hại ông Dawa Khan Menapal, người đứng đầu Trung tâm Thông tin và Truyền thông Chính phủ.

Đây là vụ mới nhất trong loạt vụ sát hại nhằm vào chính quyền dân cử ngày càng yếu kém của Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani./.

(Vietnam+)

 

332 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 710
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 710
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81539023