Mỹ gia hạn các lệnh trừng phạt chống Nga thêm một năm 

Theo chính quyền Washington, Nga tiếp tục "tạo ra một mối đe dọa bất thường đối với an ninh quốc gia, chính sách đối ngoại và nền kinh tế của Mỹ."
Mỹ gia hạn các lệnh trừng phạt chống Nga thêm một năm

Theo hãng tin TASS của Nga, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã gia hạn thêm một năm các lệnh trừng phạt chống Nga được áp đặt với cáo buộc Nga can thiệp vào các cuộc bầu cử ở Mỹ và vi phạm các nguyên tắc của luật pháp quốc tế cùng những điều khác.

TASS dẫn nguồn thư của Tổng thống Mỹ Joe Biden gửi Chủ tịch Hạ viện và Chủ tịch Thượng viện Mỹ về việc tiếp tục tình trạng khẩn cấp quốc gia cho rằng Nga đang thực hiện "các hoạt động có hại cụ thể" chống lại Mỹ, "đặc biệt là các nỗ lực phá hoại việc tiến hành các cuộc bầu cử dân chủ tự do và công bằng cũng như các thể chế dân chủ ở Mỹ cũng như ở các nước đồng minh và đối tác của Mỹ" cũng như có các hoạt động trên không gian mạng chống lại Mỹ và các đồng minh và đối tác của Mỹ.

[Bloomberg: Nga thành công vượt qua lệnh trừng phạt của phương Tây]

TASS cho biết theo chính quyền Washington, Nga tiếp tục "tạo ra một mối đe dọa bất thường đối với an ninh quốc gia, chính sách đối ngoại và nền kinh tế của Mỹ."

Bức thư của ông Biden có đoạn: “Vì vậy... tôi sẽ gia hạn trong 1 năm tình trạng khẩn cấp quốc gia được tuyên bố trong Sắc lệnh Hành pháp 14024."

Sắc lệnh Hành pháp 14024 sẽ tiếp tục có hiệu lực sau ngày 15/4 năm nay./.

Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)

 

107 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 887
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 887
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 78154821