Mỹ cấp cho Cộng hòa Séc gói viện trợ quân sự 106 triệu USD 

Thủ tướng Séc cho biết với khoản viện trợ tài chính mới của Mỹ, Séc có thể sẽ bổ sung các trang thiết bị quân sự tiên tiến, qua đó đẩy nhanh hơn quá trình hiện đại hóa quân đội của mình.
Mỹ cấp cho Cộng hòa Séc gói viện trợ quân sự 106 triệu USD

Ngày 29/9, chính phủ Cộng hòa Séc thông báo sẽ nhận được khoản viện trợ quân sự của Mỹ trị giá 106 triệu USD để phục vụ chương trình hiện đại hóa quân đội Séc và bù đắp một phần số vũ khí, trang bị Séc đã gửi tới Ukraine.

Thông báo cho biết Quốc hội Mỹ đã chính thức phê chuẩn khoản viện trợ nói trên. Số tiền được lấy từ Chương trình Viện trợ quân sự nước ngoài của Mỹ và trong đó có 6 triệu USD sẽ được giải ngân cho kế hoạch xây dựng lực lượng bảo vệ không gian mạng chuẩn bị được thành lập.

[Séc sẽ nhận khí đốt từ Mỹ qua cơ sở ở Hà Lan "ngay trong tháng Chín"]

Thủ tướng Séc Petr Fiala cho biết với khoản viện trợ tài chính mới này, Séc có thể sẽ bổ sung các trang thiết bị quân sự tiên tiến, qua đó đẩy nhanh hơn quá trình hiện đại hóa quân đội của mình.

Séc là một trong những quốc gia cung cấp viện trợ quân sự nhiều nhất cho Ukraine kể từ khi xung đột xảy ra, với tổng trị giá khoảng 152 triệu USD.

Đầu tháng này, Washington thông báo dự định cấp cho Ukraine và 18 quốc gia khác tổng cộng 2 tỷ USD dưới hình thức cho vay và trợ cấp để mua vũ khí của Mỹ./.

Ngọc Long (TTXVN/Vietnam+)

 

32 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 486
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 486
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 55666741