Lực lượng YPG tin tưởng sớm đàm phán với chính phủ Syria 

Truyền thông Trung Đông ngày 24/1 dẫn lời người đứng đầu Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) Sipan Hemo cho biết, các cuộc đàm phán giữa lực lượng này và Chính phủ Syria về tương lai của khu vực Đông Bắc Syria sẽ sớm bắt đầu sau khi nhận được phản hồi tích cực của Damascus.
Lực lượng YPG tin tưởng sớm đàm phán với chính phủ Syria

Theo ông Hemo, nỗ lực triển khai các cuộc đàm phán với Chính phủ Syria là rất tích cực và lực lượng YPG tin tưởng quá trình này sẽ bắt đầu trong những ngày tới. 

Mặc dù hai bên vẫn chưa có cuộc đàm phán trực tiếp nào, song chính quyền Damascus đã nhận được những đề xuất của YPG, trong đó có vấn đề bảo vệ quyền lợi của người thiểu số và lực lượng người Kurd. 

[Quân đội Syria tiêu diệt thủ lĩnh nhóm phiến quân khét tiếng HTS]

Ông Hemo cũng cho rằng việc Mỹ quyết định rút quân khỏi Syria là quá vội vàng và không nên được thực hiện trong bối cảnh cuộc chiến chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) vẫn đang diễn ra. 

Trước đó, YPG đã soạn thảo lộ trình hướng tới đạt được một thỏa thuận với Chính phủ Syria thông qua sự bảo trợ trung gian của Nga, với hy vọng rằng chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad sẽ đóng vai trò bảo vệ cho khu vực tự trị này một khi quân đội Mỹ rút khỏi Syria. 

Phía YPG lo ngại Thổ Nhĩ Kỳ có thể thực hiện các đợt tấn công nhằm vào lực lượng này, vốn bị Ankara coi là "nhánh khủng bố" của đảng Công nhân người Kurd (PKK) bị nước này cấm hoạt động./.

546 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1566
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1566
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 76438959