Liên quân Mỹ-Anh tiếp tục không kích thành phố Hodeidah của Yemen 

Các cuộc không kích của liên quân Anh-Mỹ nhằm vào một căn cứ quân sự của Houthi tại khu vực Ras Issa thuộc quận al-Salif, phía Tây Bắc thành phố này và hiện chưa có báo cáo về con số thương vong.
Liên quân Mỹ-Anh tiếp tục không kích thành phố Hodeidah của Yemen

Kể từ đầu năm nay, Mỹ và Anh đã tiến hành hàng chục cuộc không kích vào các mục tiêu của Houthi nhằm ngăn chặn lực lượng này tiếp diễn hành động tấn công trên Biển Đỏ.

Theo kênh truyền hình al-Masirah do Houthi điều hành, trong ngày 26/2, liên minh Mỹ-Anh đã tiến hành 5 cuộc không kích vào thành phố cảng Hodeidah của Yemen.

Các cuộc không kích nhằm vào một căn cứ quân sự của Houthi tại khu vực Ras Issa thuộc quận al-Salif, phía Tây Bắc thành phố này và hiện chưa có báo cáo về con số thương vong.

Trong khi đó, chính phủ Yemen đang nỗ lực ngăn chặn thảm họa môi trường ở Biển Đỏ sau khi lực lượng Houthi tấn công một tàu chở hàng hồi tuần trước, khiến tàu này đang chìm dần và rò rỉ dầu.

 

Phát biểu trong cuộc họp báo tại Aden ngày 26/2, Bộ trưởng Bộ Nước và Môi trường Yemen, Tawfiq Al-Sharjabi nhấn mạnh: "Chính quyền đang thực hiện mọi biện pháp để ứng phó những thảm họa có thể xảy ra khi chiếc tàu chở hàng dài 171 mét được xác định là tàu Rubymar bắt đầu rò rỉ dầu."

Theo ông Al-Sharjabi, chiếc tàu thuộc sở hữu của Anh, treo cờ Belize, chở hàng nghìn tấn phân bón và dầu đã hư hại nghiêm trọng sau khi bị trúng hai tên lửa dẫn đường của lực lượng Houthi hôm 18/2 khi đang đi qua Biển Đỏ.

Thủy thủ đoàn đã được sơ tán an toàn đến Djibouti.

Bộ trưởng Al-Sharjabi nêu rõ: “Chúng ta đang chạy đua với thời gian để tránh thảm họa môi trường sắp xảy ra ở Biển Đỏ và Vịnh Aden.”

 

Ông cho biết Chính phủ Yemen ngày 24/2 đã kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ giải quyết cuộc khủng hoảng môi trường tiềm tàng, đồng thời chỉ đạo thành lập một ủy ban khẩn cấp để đối phó với khả năng tràn dầu.

Lực lượng Houthi đã liên tục tấn công tàu thuyền tại Biển Đỏ và các vùng biển xung quanh kể từ giữa tháng 11/2023, nhằm phản đối chiến dịch quân sự của Israel tại Dải Gaza. Lực lượng này tin rằng tàu Rubymar đang chở đang chở vũ khí cho Israel.

Tuy nhiên, Chính phủ Yemen bác bỏ tuyên bố này, đồng thời khẳng định rằng những cuộc tấn công như thế này không thể giúp ích cho người dân Palestine, mà còn gây tổn hại cho người Yemen./.

 

Các lực lượng Mỹ và Anh tấn công hàng chục mục tiêu của Houthi ở Yemen. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Mỹ-Anh triển khai đợt không kích mới nhằm vào Houthi tại Yemen

Các cuộc tấn công đặc biệt nhắm đến 18 mục tiêu của Houthi tại 8 địa điểm ở Yemen, bao gồm các kho cất giấu vũ khí, các máy bay tấn công không người lái, hệ thống phòng không, radar và một trực thăng.

(TTXVN/Vietnam+)
25 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1174
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1174
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 76561904