Liên minh châu Âu thông qua luật tương tự Magnitsky ở Mỹ 

27 quốc gia EU có thể cấm những người bị nhắm mục tiêu đi du lịch ở châu Âu và đóng băng tài sản của cả các quan chức và “thực thể” như tổ chức, công ty hoặc ngân hàng.
Liên minh châu Âu thông qua luật tương tự Magnitsky ở Mỹ

AP đưa tin, Liên minh châu Âu (EU) ngày 7/12 đã đồng ý thiết lập một hệ thống tương tự như Luật Magnitsky ở Mỹ, cho phép EU áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức và tổ chức chịu trách nhiệm về vi phạm nhân quyền.

Các bộ trưởng ngoại giao EU đã đạt được thỏa thuận sau các cuộc đàm phán ở Brussels và nhấn mạnh rằng “việc thúc đẩy và bảo vệ nhân quyền vẫn là nền tảng và ưu tiên của các hành động bên ngoài của EU và phản ánh quyết tâm của EU trong việc giải quyết các vi phạm và lạm dụng nhân quyền nghiêm trọng.”

[EU để ngỏ các biện pháp trừng phạt nhằm vào Thổ Nhĩ Kỳ]

EU cho biết động thái này cho phép khối “nhắm mục tiêu đến các cá nhân, thực thể và cơ quan - bao gồm cả các tổ chức nhà nước và phi nhà nước - chịu trách nhiệm, liên quan hoặc liên quan đến các vi phạm và lạm dụng nhân quyền nghiêm trọng trên toàn thế giới, bất kể chúng xảy ra ở đâu.”

Cụ thể, 27 quốc gia EU có thể cấm những người bị nhắm mục tiêu đi du lịch ở châu Âu và đóng băng tài sản của cả các quan chức và “thực thể” như tổ chức, công ty hoặc ngân hàng. Người châu Âu cũng sẽ bị cấm cung cấp tiền cho họ.

Các biện pháp trừng phạt sẽ áp dụng đối với các hành vi như diệt chủng, tội ác chống lại loài người, vi phạm hoặc lạm dụng nhân quyền nghiêm trọng như tra tấn, nô lệ, giết người ngoài tư pháp và bắt giữ tùy tiện. Các hành vi vi phạm khác có thể bị trừng phạt nếu chúng “phổ biến, có hệ thống hoặc đáng lo ngại”./.

(Vietnam+)

 

931 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 854
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 854
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81588771