LHQ nhấn mạnh vai trò hợp tác Nga-Mỹ trong vấn đề Syria 

Đặc phái viên Liên hợp quốc về Syria Geir Pedersen ngày 27/6 cho biết ông sẽ có chuyến thăm Nga từ 1-7/7 để thảo luận về ổn định tình hình chính trị ở Syria.
LHQ nhấn mạnh vai trò hợp tác Nga-Mỹ trong vấn đề Syria

Đặc phái viên Liên hợp quốc về Syria Geir Pedersen ngày 27/6 cho biết ông sẽ có chuyến thăm Nga từ 1-7/7 để thảo luận về ổn định tình hình chính trị ở Syria.

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc , phát biểu tại phiên tham vấn về Syria tại Hội đồng bảo an Liên hợp quốc, ông Pedersen cho biết cả Thổ Nhĩ Kỳ và Nga - nước ông sắp tới thăm, đã tái khẳng định cam kết đối với Bản ghi nhớ tháng 9/2018. Ông đồng thời hối thúc hai nước này thể hiện rõ cam kết đó trên thực địa và ổn định tình hình Syria tức thời.

[Căng thẳng Nga-Iran sẽ dẫn tới thỏa thuận Mỹ-Israel-Nga về Syria?]

Về hợp tác Nga-Mỹ trong vấn đề Syria, đặc phái viên Pedersen nhìn nhận hai bên có thể làm sâu sắc thêm đối thoại cấp cao nhất, dựa trên nền tảng là những thành quả tích cực từ các cuộc đàm phán gần đây, bởi vì hợp tác Nga-Mỹ là nhân tố then chốt nhất đối với bất kỳ điều phối quốc tế nào trong xử lý khủng hoảng Syria.

Ông nhấn mạnh Mỹ cũng hy vọng hợp tác sẽ được xây dựng theo cách thức lôi cuốn được sự tham gia của các bên, ủng hộ một tiến trình do người Syria đứng đầu và làm chủ, có sự thúc đẩy của Liên hợp quốc./.

(TTXVN/Vietnam+)

 

477 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 441
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 441
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 74081668