Lãnh đạo tỉnh dâng hoa tưởng nhớ Tổng Bí thư Lê Duẩn 

QTO - Nhân kỷ niệm 116 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn 7/4 (1907 - 2023), sáng nay 5/4, Ban Thường vụ Thành ủy Đông Hà long trọng tổ chức lễ dâng hoa tại tượng đài Tổng Bí thư Lê Duẩn ở Công viên Lê Duẩn, TP. Đông Hà. UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Quang Tùng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; các ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo TP. Đông Hà cùng đông đảo cán bộ, Nhân dân thành phố tham dự.

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, trên các cương vị quan trọng của Đảng từ sau khi Đảng ra đời và 26 năm liên tục trên cương vị Bí thư thứ nhất và Tổng Bí thư của Đảng (1960 - 1986), Tổng Bí thư Lê Duẩn đã cùng Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Trung ương Đảng xác định chủ trương, đường lối của các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, đánh thắng các cuộc chiến tranh xâm lược của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực phản động khác...

Đối với Quảng Trị, Tổng Bí thư Lê Duẩn luôn dành cho quê hương tình yêu sâu nặng, ân tình; luôn động viên, nhắn nhủ Đảng bộ và Nhân dân tỉnh nhà phát huy hơn nữa truyền thống đoàn kết, đức tính dũng cảm, cần cù, sáng tạo để phát triển KT - XH, làm tốt công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị. Những lời căn dặn đầy yêu thương và trách nhiệm của Tổng Bí thư Lê Duẩn luôn được cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân Quảng Trị ghi nhớ và làm theo để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn.

Lãnh đạo tỉnh dâng hoa tưởng nhớ Tổng Bí thư Lê DuẩnCác đại biểu tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tổng Bí thư Lê Duẩn - Ảnh: T.P

Tại buổi lễ, trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã thành kính dâng hoa trước tượng đài Tổng Bí thư Lê Duẩn để tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến to lớn của nhà lãnh đạo kiệt xuất, người học trò lỗi lạc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của quê hương Quảng Trị anh hùng. Cuộc đời, sự nghiệp và tấm gương của Tổng Bí thư Lê Duẩn luôn toả sáng trong các thế hệ hôm nay và mai sau.

Trúc Phương

1332 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 624
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 624
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 80154721