Lãnh đạo Nga và Saudi Arabia thảo luận về thị trường dầu mỏ 

Lãnh đạo Nga và Saudi Arabia thừa nhận tầm quan trọng của việc hợp tác trong khuôn khổ OPEC+ trong việc duy trì sự cân bằng và ổn định cần thiết trên thị trường năng lượng toàn cầu.
Lãnh đạo Nga và Saudi Arabia thảo luận về thị trường dầu mỏ

Ngày 21/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm với Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman Saud.

Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về sự phối hợp trong OPEC+ và tình hình ở Syria, có tính đến kết quả cuộc họp của nguyên thủ các quốc gia bảo lãnh tiến trình Astana tại Tehran (Iran) diễn ra trước đó vài ngày.

Trong cuộc điện đàm, hai bên thừa nhận tầm quan trọng của việc hợp tác trong khuôn khổ OPEC+.

[Mỹ hy vọng đưa ra giá trần đối với dầu mỏ của Nga trước tháng 12]

Tuyên bố của Điện Kremlin có đoạn: “Chúng tôi hài lòng ghi nhận rằng các quốc gia tham gia định dạng này luôn hoàn thành nghĩa vụ của mình để duy trì sự cân bằng và ổn định cần thiết trên thị trường năng lượng toàn cầu.”

Các bên cũng trao đổi quan điểm “về tình hình ở Syria, có tính đến kết quả của cuộc họp ngày 19/7 tại Tehran của những người đứng đầu các quốc gia bảo lãnh tiến trình Astana về thúc đẩy giải quyết vấn đề Syria.”

Điện Kremlin khẳng định cả hai bên đều đánh giá tích cực “mức độ quan hệ hữu nghị đã đạt được,” và thảo luận về việc mở rộng quan hệ thương mại và kinh tế.

Cuộc điện đàm diễn ra chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden thăm Saudi Arabia. Một trong những mục tiêu chuyến công du Trung Đông của ông Biden là tăng sản lượng dầu từ Riyadh để ổn định giá năng lượng./.

Quang Vinh (TTXVN/Vietnam+)

 

178 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 469
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 469
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79750100