Lãnh đạo Đà Nẵng kiến nghị khẩn trương truy nã, bắt Vũ ‘nhôm’ 

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an tăng cường chỉ đạo, khẩn trương truy nã, bắt đối tượng Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm.”

Nói điều này trong buổi họp trực tuyến Chính phủ với các địa phương sáng 28/12, ông Thơ cho biết, đã có dư luận tại thành phố cho rằng, vụ việc của Vũ “nhôm” liên quan chủ yếu tới đất đai nhưng quyết định khởi tố tội cố ý làm lộ tài liệu bí mật Nhà nước.

Trước tình hình đó, ông cho biết, Thành ủy Đà Nẵng đã có những biện pháp chỉ đạo phù hợp để kiểm soát diễn biến và có văn bản kiến nghị lên cấp trên. Cũng theo ông, Ủy ban Nhân dân thành phố vừa nhận được văn bản đề nghị phối hợp kiểm tra, rà soát, xác định lại tài sản của ông Vũ.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cho biết, hiện tại có một số lượng lớn nhà đất liên quan tới ông Vũ. Tuy nhiên, trong khi các cơ quan chức năng đang điều tra thì ông Vũ đã rút vốn ra khỏi 5 công ty và nhiều công ty khác và chuyển nhượng các tài sản cá nhân.

Từ đó, ông Thơ đề nghị sớm giải quyết, tạm dừng và rà soát các giao dịch bất động sản của cá nhân ông Vũ, của công ty, cá nhân liên quan và giao dịch bất động sản có nhiều nghi vấn.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng đề nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan phối hợp đưa thông tin chính xác về bản chất vụ việc của ông Phan Văn Anh Vũ cũng như kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương liên quan đến sai phạm của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng. Điều này theo ông nhằm “không để kẻ xấu, kể cả một số nhà báo” lợi dụng, xuyên tạc bản chất sự thật, bôi xấu các lãnh đạo Trung ương, thành phố, gây ảnh hưởng xấu tới dư luận.

[Cơ quan an ninh khởi tố, phát lệnh truy nã Phan Văn Anh Vũ]

Trước đó, ngày 20/12, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”) về tội “Cố ý làm lộ tài liệu bí mật Nhà nước” theo Điều 263 Bộ luật Hình sự.

Vũ “nhôm” sinh năm 1975, ở tại Trần Quốc Toản, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79; nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Nova Bắc Nam 79 (nay là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Chấn Phong). 

Căn cứ Quyết định khởi tố bị can số 47/ANĐT-P5 ngày 20/12/2017 của Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đối với Phan Văn Anh Vũ, sau khi xác định bị can không có mặt tại nơi cư trú ở số 82 Trần Quốc Toản, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng và không biết bị can ở đâu, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã ra quyết định truy nã đối với Phan Văn Anh Vũ. 

Chiều 21/12, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an phối hợp với Công an thành phố Đà Nẵng thực hiện lệnh khám xét nhà ông Vũ./.

517 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Giáo dục

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 667
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 667
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 80168763