Lãnh đạo Canada và Mỹ điện đàm, trao đổi về vấn đề di cư 

Tháng trước, Mỹ và Canada đã đạt được thỏa thuận nước thứ ba an toàn, theo đó sẽ cho phép Canada đóng cửa khẩu trái phép trên đường Roxham ở khu vực biên giới chung.
Lãnh đạo Canada và Mỹ điện đàm, trao đổi về vấn đề di cư

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã có cuộc điện đàm ngày 5/4 để thảo luận về một số vấn đề mà hai nước quan tâm.

Theo Văn phòng của Thủ tướng Trudeau, trong cuộc điện đàm, hai nhà lãnh đạo thảo luận về vấn đề di cư và việc thực hiện Thỏa thuận nước thứ ba an toàn.

Tháng trước, Mỹ và Canada đã đạt được thỏa thuận trên, theo đó sẽ cho phép Canada đóng cửa khẩu trái phép trên đường Roxham ở khu vực biên giới chung. Ngoài ra, Canada sẽ mở cửa cho 15.000 người di cư từ Tây Bán cầu nộp đơn xin nhập cảnh hợp pháp vào nước này.

[Hội nghị thượng đỉnh Ibero-American tập trung vào lạm phát, di cư]

Cũng trong cuộc điện đàm, hai nhà lãnh đạo đã đề cập tới chuyến thăm Canada mới đây của Tổng thống Biden. Ông Trudeau đã trao đổi với Tổng thống Mỹ về cuộc điện đàm giữa ông với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Hai lãnh đạo cũng kỳ vọng vào cuộc họp đầu tiên của Nhóm chuyên trách về chuyển đổi năng lượng dự kiến sắp diễn ra, trong đó tập trung vào năng lượng sạch và chuỗi cung ứng./.

Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)

 

84 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 457
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 457
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 73980562