Không quân Hàn Quốc-Mỹ tập trận bắn đạn thật trên Hoàng Hải 

Không quân Hàn Quốc cho biết cuộc tập trận đã được lên kế hoạch từ trước, trọng tâm là thiết lập thế trận sẵn sàng đối phó với các tình huống khiêu khích của đối thủ.
Không quân Hàn Quốc-Mỹ tập trận bắn đạn thật trên Hoàng Hải

Theo Đài KBS, Không quân Hàn Quốc và Mỹ đang tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật không đối không và không đối đất tại trường bắn trên vùng biển phía Tây Bán đảo Triều Tiên (Hoàng Hải). Cuộc tập trận bắt đầu từ ngày 27/5 và kéo dài 4 ngày.

Cuộc tập trận lần này do Bộ Tư lệnh chiến đấu trên không của Không quân Hàn Quốc chủ trì. Nước này huy động khoảng 90 máy bay, trong đó có các máy bay chiến đấu F-35A, F-15K, KF-16, FA-50, F-5 và máy bay tấn công hạng nhẹ KA-1.

Về phần mình, Không quân Mỹ điều máy bay tấn công A-10, Lục quân Mỹ huy động máy bay không người lái MQ-1C.

Các tên lửa không đối không như AIM-9X và AIM-120B, bom và tên lửa không đối đất như GBU-31 và AGM-65G đã bắn trúng mục tiêu giả định.

Không quân Hàn Quốc cho biết cuộc tập trận lần này đã được lên kế hoạch từ trước, trọng tâm là thiết lập thế trận sẵn sàng đối phó với các tình huống khiêu khích của đối thủ, nâng cao năng lực vận hành vũ khí và tấn công mục tiêu của các phi công.

 

Đặc biệt, qua cuộc tập trận, Không quân Hàn Quốc cũng xác định được năng lực vũ trang của chiến đấu cơ KF-16 mới được cải tiến tính năng, còn được gọi là phiên bản "KF-16U."

Trong cuộc tập trận lần này, KF-16U lần đầu tiên được trang bị tên lửa không đối không AIM-9X thế hệ thứ 5 đã diễn tập bắn đạn thật thành công./.

Tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Theodore Roosevelt (CVN-71). (Nguồn: Getty Images)

Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản tổ chức cuộc tập trận hải quân chung

Hải quân Mỹ đã cử tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN-71) và 3 tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke tham gia tập trận với 2 tàu khu trục Aegis của Hàn Quốc và Nhật Bản.

(TTXVN/Vietnam+)
33 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 588
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 588
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79667129