Khởi tố 4 bị can câu kết chuyển đổi mục đích sử dụng đất trái phép 

Công an tỉnh Phú Yên tống đạt các quyết định và bắt tạm giam ba đối tượng; khởi tố và cho tại ngoại một đối tượng về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ. Xuân Triệu (TTXVN/Vietnam+)
Khởi tố 4 bị can câu kết chuyển đổi mục đích sử dụng đất trái phép

Ngày 31/8, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Phú Yên đã tống đạt các quyết định và bắt tạm giam ba đối tượng; khởi tố và cho tại ngoại một đối tượng về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ được quy định tại Khoản 3, Điều 356 Bộ Luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Các quyết định này đã được Viện kiểm sát Nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Ba đối tượng bị khởi tố và bắt tạm giam bốn tháng gồm: Phạm Hoàng Huynh, Trưởng phòng Đo đạc, bản đồ và viễn thám thuộc Chi cục quản lý đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Yên; Nguyễn Bửu, nguyên Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị trấn Hòa Hiệp Trung nay là phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa; và Trần Hải Âu, cán bộ địa chính phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa.

[Phú Yên: Kỷ luật đảng 3 cán bộ vi phạm về quản lý đất đai]

Một đối tượng bị khởi tố và cho tại ngoại là Phạm Trường Kỳ, nguyên Trưởng khu phố Phú Thọ 2, phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa.

Theo kết quả điều tra, trong hai năm (2018-2019), bốn đối tượng này đã lạm dụng quyền hạn, hợp thức hóa đất do Nhà nước quản lý thành đất ở. Sau đó, các cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một số cá nhân.

Diện tích đất đã được chuyển đổi trái quy định là hơn 13.350m2; trong đó có một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở do Phạm Hoàng Huynh đứng tên. Hai giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp trái quy định đã được chuyển nhượng cho các nhà đầu tư ở các tỉnh khác.

Cả bốn đối tượng này bị bắt tạm giam và khởi tố liên quan đến việc mở rộng điều tra vụ án "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" theo Điều 229, Bộ luật Hình sự năm 2015 mà Cơ quan cảnh điều tra, Công an Phú Yên đã khởi tố vào cuối năm 2019./.

Xuân Triệu (TTXVN/Vietnam+)
606 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Giáo dục

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 522
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 522
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81256707