Khai giảng lớp trung cấp lý luận chính trị dành cho 50 cán bộ tỉnh Salavan và Savannakhet 

QTO - Sáng nay 1/3, Trường Chính trị Lê Duẩn tổ chức khai giảng lớp trung cấp lý luận chính trị (LLCT) khóa XII - năm 2023 dành cho cán bộ 2 tỉnh Salavan và Savannakhet (Lào). Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phan Văn Phụng dự lễ khai giảng.

Khóa học trung cấp LLCT có 50 học viên của 2 tỉnh Salavan và Savannakhet, là cán bộ lãnh đạo đương chức và dự nguồn chức danh lãnh đạo của các sở, ban, ngành cấp tỉnh, cấp huyện, tuổi đời còn trẻ, có sức khỏe tốt, đã kinh qua công tác lãnh đạo, quản lý, có kinh nghiệm công tác và vốn sống thực tiễn khá phong phú, được lựa chọn qua sơ tuyển tại 2 tỉnh trước khi nhập học.

Thời gian đào tạo của khóa học là 10 tháng, theo hình thức tập trung, trong đó có 3 tháng học tiếng Việt do Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị giảng dạy, 6 tháng học LLCT do Trường Chính trị Lê Duẩn đảm nhận, 1 tháng nghỉ lễ tết và đi nghiên cứu thực tế trong tỉnh, trong nước.

Nội dung LLCT thực hiện theo chương trình mới của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản và cần thiết về chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; quan điểm, đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam; một số nội dung của khóa học hành chính và kỹ năng lãnh đạo, quản lý; đồng thời giúp học viên vận dụng những kiến thức vào thực tiễn công tác.

Khai giảng lớp trung cấp lý luận chính trị dành cho 50 cán bộ tỉnh Salavan và SavannakhetTrưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phan Văn Phụng tặng quà cho đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy của 2 tỉnh Salavan và Savannakhet - Ảnh: M.Đ

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang chào mừng 50 học viên của 2 tỉnh nước bạn Lào sang học tập tại Quảng Trị, đồng thời nhấn mạnh: Quán triệt chủ trương của Đảng, Nhà nước Việt Nam trong mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện với Đảng, Nhà nước và Nhân dân các bộ tộc Lào, từ năm 2008 đến nay, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị đã giao nhiệm vụ cho Trường Chính trị Lê Duẩn chủ trì, phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành của tỉnh thực hiện đào tạo LLCT cho cán bộ 2 tỉnh Salavan và Savannakhet được 11 khóa với 460 học viên.

 

Khóa học XII - năm 2023 được tổ chức lần này là lớp học đầu tiên thực hiện Thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị và 2 tỉnh Salavan và Savannakhet giai đoạn 2023-2025 được đại biểu cấp cao 3 tỉnh ký kết vào tháng 12/2022 tại TP. Đông Hà.

Khóa học lần này tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong công tác đào tạo LLCT cho nước bạn Lào; đồng thời phát huy các kết quả đạt được trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và tinh thần đoàn kết giữa tỉnh Quảng Trị và 2 tỉnh Salavan và Savannakhet.

Khai giảng lớp trung cấp lý luận chính trị dành cho 50 cán bộ tỉnh Salavan và SavannakhetLãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên - Ảnh: M.Đ

Đây là khóa đào tạo hợp tác có chương trình đào tạo mang tính đặc thù cao, được tổ chức giảng dạy bằng tiếng Việt thông qua phiên dịch.

Vì thế, đề nghị đội ngũ giáo viên luôn phát huy cao nhất tinh thần đoàn kết, nỗ lực không ngừng để hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó cần hết sức lưu ý đến vấn đề đổi mới, sáng tạo và đề cao tính hiệu quả trong giảng dạy lý thuyết gắn với thực tiễn; quan tâm nhiều đến phương pháp truyền đạt của người giảng, truyền tải của người dịch; vấn đề tiếp thu nội dung của học viên; đánh giá kết quả học tập; quan tâm giúp đỡ học viên trong học tập lẫn cuộc sống... Mong muốn tất cả các học viên khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành chương trình khóa học.

Đề nghị Ban Tổ chức Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành của 3 tỉnh luôn quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và các học viên hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy và học tập đạt kết quả cao.

Minh Đức

169 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 586
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 586
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 60839827