Kỷ luật khiển trách Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng 

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lâm Đồng đã xem xét, kết luận một số nội dung; trong đó, có việc xem xét, thi hành kỷ luật đối với nguyên Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng Đoàn Xuân Sơn. Chu Quốc Hùng (TTXVN/Vietnam+)

Ngày 10/8, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lâm Đồng (khóa X) nhiệm kỳ 2015-2020 đã tiến hành kỳ họp thứ 35 dưới sự chủ trì của Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lâm Đồng Dương Công Hiệp.

Tại kỳ họp, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lâm Đồng đã xem xét, kết luận một số nội dung; trong đó, có việc xem xét, thi hành kỷ luật đối với nguyên Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng Đoàn Xuân Sơn.

Theo đó, ông Đoàn Xuân Sơn có khuyết điểm, vi phạm trong việc quản lý, giáo dục cán bộ, đảng viên, gia đình dẫn đến một số cán bộ cấp dưới và vợ, đồng thời là cấp dưới trực tiếp của ông Sơn bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lâm Đồng khởi tố về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, gây dư luận xấu, ảnh hưởng uy tín của tổ chức đảng và cá nhân đồng chí.

[Lâm Đồng: Bắt tạm giam trưởng phòng tư pháp tỉnh về hành vi lừa đảo]

Bản thân ông Đoàn Xuân Sơn kê khai tài sản cũng có nội dung không đúng quy định. Sau khi xem xét, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Đoàn Xuân Sơn.

Ngoài ra, tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cũng đã góp ý dự thảo báo cáo tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành luật của Đảng nhiệm kỳ 2015-2020; báo cáo tổng kết thực hiện quy định 30-QĐ/TW, ngày 26/7/2016 của Ban Chấp hành Trung ương thi hành Chương VII và Chương VIII Điều lệ Đảng về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng.

Thành viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cơ bản thống nhất với dự thảo các báo cáo, góp ý bổ sung một số nội dung nhằm đánh giá toàn diện, sâu sắc những kết quả đạt được và những hạn chế, tồn tại của công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng bộ trong nhiệm kỳ qua, từ đó đề xuất một số mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2020-2025./.

Chu Quốc Hùng (TTXVN/Vietnam+)
285 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Giáo dục

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1040
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1040
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81411550