Italy mở cuộc điều tra rửa tiền đối với các cộng sự trong vụ Qatargate 

Hai nghi phạm đang bị điều tra tại Italy có liên quan đến cựu Chủ tịch Ủy ban nhân quyền của Nghị viện châu Âu Pier Antonio Panzeri - đối tượng chính trong vụ bê bối tham nhũng Qatargate.
Italy mở cuộc điều tra rửa tiền đối với các cộng sự trong vụ Qatargate

Văn phòng công tố thành phố Milan, miền Bắc Italy đang điều tra hai nghi phạm giấu tên có liên quan đến cựu Chủ tịch Ủy ban nhân quyền của Nghị viện châu Âu Pier Antonio Panzeri, đối tượng chính trong Qatargate - vụ bê bối tham nhũng lớn nhất tấn công các thể chế Liên minh châu Âu (EU) trong nhiều thập kỷ.

Hai nghi phạm bị điều tra tại Italy đã từng là cổ đông của một công ty tư vấn kế toán do Panzeri thành lập nhằm che giấu các khoản hối lộ mà ông ta nhận được từ các chính phủ nước ngoài.

Các công tố viên Italy tin rằng hai đối tượng này đã đóng vai trò bình phong cho Panzeri và trợ lý cũ của ông ta là Francesco Giorgi, với tư cách là cổ đông của công ty từ năm 2019-2021. Monica Rossana Bellini, kế toán của Panzeri, đã thành lập Công ty tư vấn Equality có trụ sở tại Milan năm 2018.

[Nghi can chính vụ "Qatargate" đạt thỏa thuận với cảnh sát Bỉ]

Panzeri nói với các công tố viên Bỉ rằng ông ta đã nhận được tổng cộng 2,6 triệu euro từ Qatar, Maroc và Mauritania để đổi lấy những nỗ lực vận động hành lang trong suốt bốn năm kể từ năm 2018.

Trong khi các nhà chức trách Bỉ đã buộc tội Panzeri trong một vụ án liên quan đến các khoản thanh toán từ Qatar và Maroc, thì đây là lần đầu tiên các nhà chức trách Italy mở một cuộc điều tra liên quan đến vụ bê bối trên./.

(Vietnam+)

 

38 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 713
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 713
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 70884892