Italy loại bỏ khả năng áp đặt lại các biện pháp phong tỏa toàn quốc 

Bộ trưởng Speranza nhấn mạnh Italy sẽ không áp đặt lệnh phong tỏa mới, cho rằng tình hình hiện nay không thể so sánh với hồi đầu năm khi dịch bệnh lây lan ngoài tầm kiểm soát và không thể truy vết.
Italy loại bỏ khả năng áp đặt lại các biện pháp phong tỏa toàn quốc

Trả lời phỏng vấn báo chí ngày 23/8, Bộ trưởng Y tế Italy Roberto Speranza cho biết chính phủ nước này sẽ không xem xét việc áp đặt lại lệnh phong tỏa trên toàn quốc, bất chấp số ca nhiễm COVID-19 mới đang tăng nhanh chóng trong tháng qua.

Italy, một trong những quốc gia châu Âu bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch COVID-19 với hơn 35.000 ca tử vong, ghi nhận 1.071 ca nhiễm mới trong ngày 21/8 và đây là lần đầu tiên số ca nhiễm mới trong ngày vượt 1.000 ca kể từ khi nới lỏng phong tỏa hồi tháng 5.

Tuy nhiên, phát biểu với nhật báo La Stampa, Bộ trưởng Speranza nhấn mạnh Italy sẽ không áp đặt lệnh phong tỏa mới, đồng thời cho rằng tình hình hiện nay không thể so sánh với hồi tháng 2 và tháng 3 - thời điểm dịch bệnh lây lan ngoài tầm kiểm soát nên khó có thể truy dấu và cách ly những người nhiễm.

Theo Bộ trưởng Speranza, hệ thống y tế quốc gia Italy đã mạnh mẽ hơn và nước này đã tăng được gấp đôi số giường trong các khu điều trị đặc biệt (ICU). Ngoài ra, số ca nhiễm mới ở Italy vẫn còn tương đối thấp so với Tây Ban Nha hay Pháp, trong khi số ca tử vong mỗi cũng thấp.

Thứ trưởng Y tế Italy Sandra Zampa cũng cho rằng nước này sẽ không áp đặt lại tình trạng phong tỏa toàn quốc, nhưng không loại trừ khả năng phải triển khai những biện pháp hạn chế đối với các địa phương có tỷ lệ lây nhiễm cao./.

(TTXVN/Vietnam+)

 

204 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 572
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 572
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81597194