Ít nhất 10 người thiệt mạng trong vụ nổ tại đền thờ Hồi giáo ở Kabul 

Vụ nổ bom tại một nhà thờ Hồi giáo ở phía Bắc thủ đô Kabul của Afghanitan trong lễ cầu nguyện tối 17/8 đã làm ít nhất 10 người thiệt mạng và ít nhất 27 người bị thương.
Ít nhất 10 người thiệt mạng trong vụ nổ tại đền thờ Hồi giáo ở Kabul

Theo các nhân chứng và cảnh sát, vụ nổ bom tại một nhà thờ Hồi giáo ở phía Bắc thủ đô Kabul của Afghanitan trong lễ cầu nguyện tối 17/8 đã làm ít nhất 10 người thiệt mạng và ít nhất 27 người bị thương.

Đây là vụ tấn công mới nhất ở Afghanistan trong năm nay kể từ khi Taliban lên nắm quyền ở nước này.

Nhân chứng cho biết vụ nổ do một kẻ đánh bom liều chết thực hiện.

Trong số những người thiệt mạng có giáo sỹ Mullah Amir Mohammad Kabuli. Nhân chứng này cho biết thêm có hơn 30 người bị thương trong vụ nổ.

[Giáo sỹ nổi tiếng của Taliban thiệt mạng trong vụ tấn công ở Kabul]

Trong khi đó, bệnh viện cấp cứu của Italy tại Kabul cho biết bệnh viện đã tiếp nhận ít nhất 27 dân thường bị thương trong vụ nổ này, trong đó có 5 trẻ em. Dự báo, số người thương vong có thể tiếp tục tăng.

Người phát ngôn của cảnh sát chính quyền Taliban đã xác nhận xảy ra vụ nổ bên trong đền thờ Hồi giáo, song không cung cấp thông tin về số người thương vong.

Hiện chưa tổ chức nào nhận đã thực hiện vụ đánh bom trên. Tuy nhiên, nhóm thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Afghanisan đã đẩy mạnh các cuộc tấn công nhằm vào Taliban và dân thường kể từ khi Taliban nắm quyền hồi tháng Tám năm ngoái.

Tuần trước, IS nhận đã sát hại một giáo sỹ nổi tiếng của Taliban tại Kabul./.

Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)

 

126 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1032
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1032
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81569209