Israel huy động lực lượng dự bị sau các vụ tấn công liên tiếp 

Gần đây, bạo lực gia tăng đáng kể ở Israel, đặc biệt sau vụ cảnh sát nước này đụng độ với hàng trăm người Palestine ở khu vực đền thờ Hồi giáo Al-Aqsa mà Israel gọi là Núi Đền ở Đông Jerusalem.
Israel huy động lực lượng dự bị sau các vụ tấn công liên tiếp

Ngày 7/4, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã ký sắc lệnh huy động lực lượng cảnh sát và quân đội dự bị trong bối cảnh nước này liên tiếp xảy ra các vụ tấn công khiến 3 người thiệt mạng ở Bờ Tây và thủ đô Tel Aviv.

Trong số những người thiệt mạng có một du khách người Italy.

Phóng viên TTXVN tại Tel Aviv cho biết tối 7/4 tại thành phố này đã xảy ra một vụ đâm xe và một vụ tấn công bằng súng tại 2 địa điểm gần nhau khiến 1 người thiệt mạng và 5 người bị thương.

[Israel tuyên bố thực hiện siết chặt an ninh trên toàn lãnh thổ]

Hiện chưa rõ 2 vụ việc này có phải do cùng một thủ phạm gây ra hay không, nhưng theo nguồn tin cảnh sát, nghi phạm đã bị “vô hiệu hóa” và có khả năng có động cơ khủng bố.

Trước đó, tại Bờ Tây cũng đã xảy ra một vụ tấn công khủng bố khiến 2 người Israel thiệt mạng và buộc nước này phải tăng cường siết chặt các biện pháp kiểm soát an ninh trên cả nước.

Gần đây, bạo lực gia tăng đáng kể ở Israel, đặc biệt sau vụ cảnh sát nước này đụng độ với hàng trăm người Palestine ở khu vực đền thờ Hồi giáo Al-Aqsa mà Israel gọi là Núi Đền ở Đông Jerusalem.

Đây cũng là quãng thời gian nhạy cảm với cả Israel và Palestine, do vừa diễn ra Lễ Vượt qua của người Do Thái vừa là tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo./.

Vũ Hội-Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)

 

89 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 944
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 944
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 78156616