Israel đưa nhiều nước vào danh sách đỏ đi lại cần giấy phép đặc biệt 

Belarus, Moldova, Romania, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ bị Israel xếp vào danh sách màu đỏ, đồng nghĩa với việc công dân Israel muốn đi tới hoặc trở về từ các nước đó sẽ cần phải có giấy phép đặc biệt.
Israel đưa nhiều nước vào danh sách đỏ đi lại cần giấy phép đặc biệt

Tối 13/10, Bộ Y tế Israel ra thông báo kêu gọi người dân nước này hạn chế di chuyển tới Belarus, Moldova, Romania, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ do làn sóng lây lan dịch bệnh COVID-19 tại các quốc gia này đang ở mức cao.

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, những quốc gia nêu trên bị Israel xếp vào danh sách màu đỏ, đồng nghĩa với việc công dân Israel muốn đi tới hoặc trở về từ các nước đó sẽ cần phải có giấy phép đặc biệt.

Bộ trên cũng bổ sung một số quốc gia và vùng lãnh thổ vào danh sách màu vàng, tức là những nơi có nguy cơ lây lan dịch bệnh ở mức thấp, bao gồm Áo,  Uruguay, Bahrain, Hong Kong và Đài Loan của Trung Quốc, New Zealand, Trung Quốc, Cộng hòa Séc, Cyprus, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Italy, Malta, Bồ Đào Nha, Pháp và Kosovo (Serbia).

[Israel: 70% số ca tử vong là những người chưa tiêm vaccine COVID-19]

Các quốc gia khác không được đề cập trong thông báo có nghĩa là được xếp vào danh sách màu cam.

Trước đó cùng ngày, Bộ Y tế Israel đã dỡ bỏ yêu cầu bắt buộc cha mẹ hoặc người chăm sóc trẻ em bị nhiễm COVID-19 phải cách ly, nếu như họ đã được tiêm phòng đầy đủ.

Quy định cũng áp dụng cho những người đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng qua hoặc đã tiêm mũi vaccine tăng cường./.

 

Cao Văn Ứng (TTXVN/Vietnam+)

 

119 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 536
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 536
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79753270