Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng 

Người phát ngôn quân đội Israel cho rằng thái độ ngày càng hung hăng của Hezbollah đang đẩy các bên đến bờ vực của tình trạng leo thang có thể lan rộng hơn, gây ra hậu quả tàn khốc.
Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, ngày 16/6, người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Ông Hagari tuyên bố: “Thái độ ngày càng hung hăng của Hezbollah đang đẩy chúng ta đến bờ vực của tình trạng leo thang có thể lan rộng hơn, gây ra hậu quả tàn khốc cho Liban và toàn bộ khu vực.”

Người phát ngôn quân đội Israel khẳng định: “Israel sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ dân thường - cho đến khi an ninh dọc biên giới của chúng tôi với Liban được khôi phục.”

Tuần trước, phong trào Hezbollah đã thực hiện đợt tấn công bằng tên lửa và thiết bị bay không người lái (UAV) lớn nhất trong suốt khoảng thời gian 8 tháng diễn ra giao tranh giữa lực lượng này với quân đội Israel kể từ khi cuộc chiến ở Gaza bùng phát.

Mỹ và Pháp hiện đang xúc tiến tìm kiếm cơ hội đàm phán nhằm chấm dứt tình trạng thù địch dọc biên giới Israel-Liban.

 

Tuy nhiên, phía Hezbollah tuyên bố sẽ không ngừng bắn nếu Israel không chấm dứt chiến dịch tấn công quân sự ở Dải Gaza.

Theo giới quan sát, xung đột Hezbollah-Israel hiện đang có dấu hiệu leo thang nghiêm trọng khi hai bên liên tục thực hiện các cuộc tấn công xuyên biên giới./.

Khói bốc lên sau một vụ phóng tên lửa từ khu vực miền nam Liban xuống Upper Galilee, miền Bắc Israel, ngày 2/1/2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hezbollah bắn hàng loạt rocket vào Israel sau vụ chỉ huy cấp cao thiệt mạng

Lực lượng Hezbollah thông báo đã bắn hàng chục rocket nhắm tới các căn cứ quân sự và phóng tên lửa về một nhà máy của quân đội Israel để đáp trả vụ tấn công khiến một chỉ huy Hezbollah thiệt mạng.

(TTXVN/Vietnam+)
50 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1549
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1549
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81962386