Iran, Thổ Nhĩ Kỳ tấn công các vị trí của người Kurd ở Iraq 

Các lực lượng của Iran và Thổ Nhĩ Kỳ đã mở những đợt tấn công riêng rẽ nhằm vào hàng trăm mục tiêu của các nhóm vũ trang người Kurd tại Iraq.
Iran, Thổ Nhĩ Kỳ tấn công các vị trí của người Kurd ở Iraq

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, truyền thông khu vực đưa tin Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã nã pháo vào các vị trí của các nhóm "phản cách mạng" gần biên giới phía Tây Iran giáp khu vực tự trị của người Kurd ở Iraq.

Hãng tin Khabaronline của Iran cho biết IRGC đã nã pháo vào các khu vực Alana và Haji Omeran, hiện đang được các nhóm vũ trang sử dụng làm nơi trú ẩn gần biên giới với Iran.

IRGC đã tấn công những khu vực này trong 2 ngày liên tiếp kể từ hôm 16/6, sau khi Iran cho rằng các khu vực trên bị "khủng bố" lợi dụng để làm đại bản doanh.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ thông báo trong chiến dịch mang tên Móng vuốt Đại bàng (Claw Eagle) chống lực lượng Đảng Công nhân người Kurd (PKK) ở miền Bắc Iraq, các lực lượng quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đã đánh trúng hơn 500 mục tiêu ở khu vực này.

Máy bay của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã không kích các mục tiêu PKK tại nhiều khu vực ở miền Bắc Iraq trong hai ngày 14 và 16/6.

Đợt không kích này nhằm đáp trả các vụ tấn công của PKK nhằm vào căn cứ quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố nước này đã triển khai lực lượng đặc nhiệm đến miền Bắc Iraq trong chiến dịch Móng vuốt Đại bàng. Chiến dịch trên được thực hiện sau loạt vụ tấn công nhằm vào các đồn cảnh sát và căn cứ quân sự xảy ra trong thời gian gần đây ở khu vực biên giới với Iraq.

Thổ Nhĩ Kỳ và các đồng minh phương Tây coi PKK là một tổ chức khủng bố. Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thường xuyên tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào các căn cứ của PKK ở khu vực Đông Nam nước này cũng như ở miền Bắc Iraq./.

Quang Minh-Văn Khoa (TTXVN/Vietnam+)

 

241 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 753
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 753
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 78152975