Iran tập trận ở vùng biên giới phía Tây Bắc giáp Azerbaijan 

Các hoạt động như nhảy dù, đột kích trong đêm, trực thăng chiến, kiểm soát đường liên lạc, nắm bắt độ cao và tác chiến đô thị là các khoa mục trong cuộc tập trận này.
Iran tập trận ở vùng biên giới phía Tây Bắc giáp Azerbaijan

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông, ngày 22/10, lực lượng bộ binh của quân đội Iran đã tiến hành cuộc tập trận kéo dài 3 ngày ở biên giới phía Tây giáp Azerbaijan.

Ông Hamid Firouzjaei, Chỉ huy Tiểu đoàn tấn công cơ động số 164 của lực lượng này, cho biết cuộc tập trận nhằm đánh giá và thể hiện khả năng chiến đấu của lực lượng bộ binh của quân đội Iran.

Ông Firouzjaei cho hay các hoạt động như nhảy dù, đột kích trong đêm, trực thăng chiến, kiểm soát đường liên lạc, nắm bắt độ cao và tác chiến đô thị là các khoa mục trong cuộc tập trận này.

[Iran dự định mua hơn 60 chiến đấu cơ Su-35 của Nga]

Các binh sỹ sử dụng các loại vũ khí hạng nhẹ, hạng vừa và cả hạng nặng.

Trước đó, hồi tháng Chín, lực lượng bộ binh của quân đội Iran đã tiến hành cuộc tập trận kéo dài 2 ngày ở tỉnh Isfahan, miền Trung nước này để đánh giá khả năng sẵn sàng đối mặt với các mối đe dọa mới.

Theo nghị sỹ Iran Mohammad Safari, cuộc tập trận ở vùng biên giới phía Tây Bắc này nhằm đáp trả ảnh hưởng của Israel ở Azerbaijan và khu vực Trung Á cũng như những "âm mưu" chống Iran.

Ông nhấn mạnh Tehran sẽ không chấp nhận bất cứ sự thay đổi nào về biên giới đã được quốc tế công nhận ở vùng Nam Kavkaz./.

Văn Ứng (TTXVN/Vietnam+)

 

125 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 917
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 917
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81570807