Iran sản xuất tên lửa hành trình có khả năng phóng từ tàu ngầm 

Tư lệnh Hải quân Iran cho biết loại tên lửa hành trình mới được phát triển như một phần của Dự án Jask-2 sẽ cho phép Hải quân đánh trúng nhiều mục tiêu ở tầm xa.
Iran sản xuất tên lửa hành trình có khả năng phóng từ tàu ngầm

Ngày 30/11, Hải quân Iran cho biết lực lượng này đã bắt đầu sản xuất với số lượng lớn tên lửa hành trình Jask có khả năng phóng từ tàu ngầm do Tehran tự nghiên cứu, chế tạo.

Tư lệnh Hải quân Iran Hossein Khanzadi đã đưa ra tuyên bố trên khi đi dự cuộc triển lãm Hải quân diễn ra cùng ngày. Tại triển lãm, Hải quân Iran cũng trưng bày và giới thiệu nhiều thành tựu mới nhất của quân chủng này.

Theo ông Khanzadi, tất cả các tàu ngầm của Hải quân Iran sẽ được trang bị vũ khí này và tầm bắn hiện nay của tên lửa cũng sẽ được nâng cấp “về căn bản” trong tương lai.

Tư lệnh Hải quân Iran cho biết thêm, loại tên lửa hành trình nêu trên, được phát triển như một phần của Dự án Jask-2, sẽ cho phép Hải quân đánh trúng nhiều mục tiêu ở tầm xa. Ông Khanzadi nêu rõ: “Tên lửa này chắc chắn sẽ tạo sự ngạc nhiên đáng sợ đối với thế lực thù địch."

Tư lệnh Hải quân Iran cũng cho hay, một dự án nữa mang mật danh Jask-3 cũng đang được triển khai, góp phần cải thiện đáng kể năng lực của tên lửa sẽ được trang bị cho các tàu ngầm.

[Iran ra mắt máy bay không người lái hiện đại Pelican-2]

Tại sự kiện trên, ông Khanzadi cũng thông báo rằng cuộc tập trận hải quân chung giữa Iran, Nga và Trung Quốc sẽ được tổ chức trên Ấn Độ Dương trong tháng 12. Các thỏa thuận cũng như kế hoạch chuẩn bị đã được đại diện quân đội ba nước đưa ra thảo luận trong các cuộc họp hồi tháng trước.

Cũng trong ngày 30/11, Iran đã “trình làng” năm dự án và thành tựu quân sự khác, bao gồm máy bay không người lái Pelican với khả năng hoạt động trên biển, thủy lôi Sadaf-2, hệ thống định vị Soren, bom thông minh Balaban và tàu huấn luyện Loqman.

Trong những dự án trên, hệ thống định vị Soren sẽ cho phép các tàu ngầm của Iran có thể theo dõi và thu thập thông tin mà không cần sử dụng công nghệ của Hệ thống định vị toàn cầu (GPS) trong khi đang hoạt động bí mật dưới nước./.

Trương Anh Tuấn (TTXVN/Vietnam+)

 

486 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 571
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 571
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81253588