Iran bác thông tin đạt thỏa thuận trao đổi tù nhân với Mỹ 

Lần trao đổi tù nhân gần đây nhất giữa 2 bên diễn ra hồi cuối năm 2019 khi Iran phóng thích 1 sinh viên Mỹ, bị giam 3 năm với cáo buộc làm gián điệp, để đổi lấy sự tự do cho một nhà nghiên cứu Iran.
Iran bác thông tin đạt thỏa thuận trao đổi tù nhân với Mỹ

Hãng thông tấn chính thức IRNA của Iran ngày 3/5 đưa tin Đại diện thường trực của Iran tại Liên hợp quốc (LHQ) Majid Takht Ravanchi cho biết chưa xác nhận thông tin nước này đã đạt được thỏa thuận trao đổi tù nhân với Mỹ.

Tin cho biết ông Takht Ravanchi cũng khẳng định Iran luôn nhấn mạnh việc trao đổi tù nhân toàn diện với phía Mỹ.

Trước đó một ngày, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng bác bỏ thông tin trên, đồng thời nhấn mạnh sẽ tiếp tục nỗ lực để hỗ trợ công dân Mỹ bị bắt tại Iran có thể về nước đoàn tụ với gia đình.

Những tuyên bố trên được đưa ra sau khi truyền hình nhà nước Iran dẫn nguồn một quan chức giấu tên cho biết Mỹ đã đồng ý "giải phóng" 7 tỷ USD trong tài khoản bị đóng băng của Iran.

[Iran kêu gọi Mỹ trao đổi tù nhân, cải thiện quan hệ]

Washington cũng đã đồng ý trả tự do cho 4 công dân Iran bị cáo buộc không tuân thủ lệnh trừng phạt để đổi lấy việc Tehran thả 4 người Mỹ bị cáo buộc làm gián điệp.

Lần trao đổi tù nhân gần đây nhất giữa 2 bên diễn ra hồi cuối năm 2019 khi Iran phóng thích 1 sinh viên Mỹ, bị giam 3 năm với cáo buộc làm gián điệp, để đổi lấy sự tự do cho một nhà nghiên cứu người Iran bị cáo buộc vi phạm các lệnh trừng phạt của Mỹ./.

Trần Phương Hòa (TTXVN/Vietnam+

 

19 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 706
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 706
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 29621152