IOC: Xáo trộn chính trị tại Pháp không ảnh hưởng đến Olympic Paris 2024 

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach cho biết các nhà lãnh đạo chính trị Pháp đều thống nhất trong việc ủng hộ Olympic và việc chuẩn bị cho Olympic Paris 2024 sẽ không bị ảnh hưởng.
IOC: Xáo trộn chính trị tại Pháp không ảnh hưởng đến Olympic Paris 2024

Xáo trộn chính trị tại Pháp sẽ không ảnh hưởng đến việc chuẩn bị cho Olympic Paris 2024.

Đây là tuyên bố của Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach ngày 10/6 sau khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bất ngờ tuyên bố giải tán Quốc hội và kêu gọi tổ chức bầu cử sớm, trong bối cảnh đảng Mặt trận Quốc gia (FN) theo đường lối cực hữu đánh bại liên minh ôn hòa của ông trong cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu (EP) tại Pháp.

Phát biểu trong một sự kiện được tổ chức tại Paris để khởi động Olympic Paris 2024, Chủ tịch IOC Thomas Bach nhấn mạnh: "Pháp đã từng tổ chức bầu cử, họ sẽ bầu cử một lần nữa, sẽ có một chính phủ mới và mọi người đều sẽ ủng hộ Olympic."

Chủ tịch IOC nêu rõ các nhà lãnh đạo chính trị Pháp đều thống nhất trong việc ủng hộ Olympic và không có dấu hiệu nào cho thấy sự thống nhất này sẽ suy yếu.

 

Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban tổ chức Olympic Paris 2024, ông Tony Estanguet tuyên bố ủy ban này "quyết tâm hơn bao giờ hết" để tổ chức Thế vận hội thành công./.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng thống Pháp tuyên bố giải tán Quốc hội và tổ chức bầu cử sớm

Trong bài phát biểu trước toàn thể người dân Pháp, Tổng thống Macron cho biết vòng đầu tiên của cuộc bầu cử Hạ viện sẽ diễn ra trong ngày 30/6 và vòng 2 vào ngày 7/7.

(TTXVN/Vietnam+)
25 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 668
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 668
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 80156650