Indonesia: Bộ trưởng Hàng hải và Ngư nghiệp bị bắt vì tham nhũng 

Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ Bộ trưởng Hàng hải và Ngư nghiệp nước này, ông Edhy Prabowo để phục vụ điều tra các cáo buộc tham nhũng liên quan đến xuất khẩu tôm hùm giống.
Indonesia: Bộ trưởng Hàng hải và Ngư nghiệp bị bắt vì tham nhũng

Sáng 25/11, cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ Bộ trưởng Hàng hải và Ngư nghiệp nước này, ông Edhy Prabowo để phục vụ điều tra các cáo buộc tham nhũng liên quan đến xuất khẩu tôm hùm giống.

Theo Cơ quan phòng chống tham nhũng Indonesia, ông Edhy Prabowo cùng vợ là nghị sĩ Iis Rosita Dewi đã bị bắt giữ ngay tại Sân bay quốc tế Jarkarta khi vừa trở về nước sau kỳ nghỉ tại Mỹ. Hai người này nằm trong danh sách 17 nhân vật bị bắt giữ vì cáo buộc nhận hối lộ để cấp phép xuất khẩu tôm hùm giống - một hoạt động bị cấm để bảo đảm tính bền vững của loài động vật này.

[Philippines điều tra tham nhũng trong các cơ quan nhà nước]

Ông Prabowo là quan chức cấp cao nhất bị bắt giữ để điều tra tham nhũng trong nhiệm kỳ 2 của chính quyền Tổng thống Joko Widodo. Trong tuyên bố cùng ngày, Tổng thống Joko Widodo tỏ tin tưởng Ủy ban chống tham nhũng nước này sẽ tiến hành cuộc điều tra vụ việc một cách minh bạch, cởi mở và chuyên nghiệp. Ông khẳng định lập trường chính phủ luôn ủng hộ nỗ lực phòng và chống tham nhũng trên mọi lĩnh vực.

Hồi tháng 6/2020, cựu Bộ trưởng Thể thao Indonesia đã bị tuyên án 7 năm tù giam vì tội nhận hối lội 800.000 USD./.

 

(TTXVN/Vietnam+)

 

179 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 642
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 642
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81596278