Houthi thông báo tấn công tàu khu trục Mỹ 

Houthi đã phóng các tên lửa đạn đạo nhằm vào một tàu khu trục Mỹ, tấn công bằng tên lửa nhằm vào một tàu Captain Paris, và thực hiện 1 vụ tấn công khác bằng máy không người lái vào tàu Happy Condor.
Houthi thông báo tấn công tàu khu trục Mỹ

Ngày 16/6, lực lượng Houthi ở Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Arab.

Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn của lực lượng Houthi, ông Yahya Saree cho biết lực lượng này đã phóng các tên lửa đạn đạo nhằm vào một tàu khu trục Mỹ, tấn công bằng tên lửa nhằm vào một tàu mang tên Captain Paris, và thực hiện một vụ tấn công khác bằng máy không người lái nhằm vào tàu Happy Condor.

Hiện chưa rõ các vụ tấn công này có trúng đích hay không.

Trước đó cùng ngày, Cơ quan Thương mại Hàng hải Vương quốc Anh (UKMTO) cho biết một tàu di chuyển ở khu vực cách khu vực al Mukha của Yemen 40 hải lý về phía Nam đã ghi nhận 2 vụ nổ. Mặc dù vậy tàu này và các thuyền viên hiện an toàn và đã tiếp tục hành trình.

Kể từ tháng 11 năm ngoái, lực lượng Houthi ở Yemen đã tiến hành hàng chục cuộc tấn công nhằm vào các tàu thuyền qua lại khu vực Biển Đỏ và Biển Arab, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động vận tải quốc tế.

 

Các cuộc tấn công của Houthi cũng đã gây ảnh hưởng tới thương mại toàn cầu, khi buộc các chủ tàu phải đổi lộ trình tránh xa khỏi khu vực trên đồng thời khiến chi phí vận tải biển tăng cao.

Để đáp trả, Mỹ và Anh đã cũng đã tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu của Houthi./.

Một con tàu bị lực lượng Houthi tấn công trên Vịnh Aden. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thủy thủ tàu M/V Verbena sơ tán sau vụ tấn công của lực lượng Houthi

Thủy thủ trên tàu M/V Verbena do Ukraine sở hữu và Ba Lan vận hành đã phát đi tín hiệu cầu cứu, do không thể kiểm soát được đám cháy sau khi bị Houthi tấn công bằng 2 tên lửa hành trình.

(TTXVN/Vietnam+)
56 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1592
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1592
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81960830