Hơn 1.000 doanh nghiệp Mỹ có thể bị ảnh hưởng do tấn công mạng 

Chuyên gia về an ninh mạng cho hay vụ tấn công mạng bằng mã độc được tiến hành vài giờ trước ngày Lễ Độc lập 4/7 đã tác động tới hơn 1.000 doanh nghiệp.
Hơn 1.000 doanh nghiệp Mỹ có thể bị ảnh hưởng do tấn công mạng

Theo AFP, các nhà nghiên cứu ngày 3/7 cho biết một vụ tấn công mạng bằng mã độc được tiến hành vài giờ trước ngày Lễ Độc lập 4/7 của Mỹ có thể đã tác động tới hơn 1.000 doanh nghiệp.

Công ty công nghệ thông tin Kaseya hôm 2/7 xác nhận rằng phần mềm VSA của công ty này, vốn được sử dụng để quản lý và giám sát máy tính từ xa, đã bị tấn công, song Kaseya khẳng định đã giới hạn vụ tấn công "ở một tỷ lệ rất nhỏ khách hàng" sử dụng phần mềm này.

Tuy nhiên, chuyên gia về an ninh mạng Huntress Labs cho hay phần mềm trên đã bị thao túng "để mã hóa hơn 1.000 công ty."

[Mỹ mở rộng điều tra vụ tấn công mạng SolarWinds năm 2020]

Tổng thống Mỹ Joe Biden cùng ngày tuyên bố ban đầu chính phủ nước này cho rằng các tin tặc Nga không đứng sau vụ tấn công mạng trên.

Tổng thống Biden cho biết "chúng tôi chưa chắc chắn" thủ phạm đứng sau vụ tấn công. Ông nêu rõ: "Đánh giá ban đầu cho rằng Chính phủ Nga không đứng sau vụ tấn công, song chúng tôi chưa chắc chắn về điều này."

Theo ông chủ Nhà Trắng, ông đã chỉ thị các cơ quan tình báo Mỹ điều tra vụ việc, đồng thời ông khẳng định Washington sẽ đáp trả nếu xác định được Nga chịu trách nhiệm trong vụ tấn công mạng này./.

(Vietnam+)

 

227 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 369
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 369
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79752234