Hoàn tất thu thập dữ liệu điều tra sự cố rò rỉ Dòng chảy phương Bắc 

Nord Stream AG cho biết đã phát hiện "những hố sâu được cho là do kỹ thuật của con người gây ra" tại điểm xuất hiện các vết hư hại trên đường ống số 1 nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của Thụy Điển.
Hoàn tất thu thập dữ liệu điều tra sự cố rò rỉ Dòng chảy phương Bắc

Ngày 2/11, Nord Stream AG, công ty vận hành hệ thống đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc, thông báo đã hoàn tất thu thập dữ liệu sơ bộ về sự cố rò rỉ khí đốt nghi do hệ thống bị phá hoại.

Nord Stream AG cho biết đã phát hiện "những hố sâu được cho là do kỹ thuật của con người gây ra" tại điểm xuất hiện các vết hư hại trên đường ống số 1 nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của Thụy Điển

[Đức thúc đẩy việc xây dựng cảng tiếp nhận LNG thay thế khí đốt Nga]

Các hố có độ sâu từ 3m-5m tại đáy biển nằm cách nhau khoảng 248m. Đoạn ống nằm giữa 2 hố đã bị phá hủy, khoảng phân tán các vết nứt trên thân ống có bán kính ít nhất 250m. Hiện các chuyên gia vẫn đang tiếp tục phân tích các dữ liệu khảo sát.

Các hệ thống Dòng chảy phương Bắc 1 và 2 nằm dưới đáy biển Baltic, dẫn khí từ Nga sang Đức, bị hư hỏng từ hồi tháng 9. Cả Thụy Điển và Đan Mạch đều cho rằng 4 vết rò rỉ trên các đường ống thuộc 2 hệ thống này là do các vụ nổ gây ra nhưng chưa có kết luận cụ thể./.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)

 

98 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 516
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 516
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 68777043