Hòa Bình: Thầy Hiệu phó dùng khóa phụ, lấy trộm xe ôtô đã được đem đi gán nợ 

Thành đã dùng chìa khóa phụ (đã giữ lại khi bàn giao xe) mở khóa chiếc xe rồi điều khiển đến nhà người quen ở địa bàn huyện Lương Sơn cất giấu. Vũ Hà
Hòa Bình: Thầy Hiệu phó dùng khóa phụ, lấy trộm xe ôtô đã được đem đi gán nợ

Ngày 29/12, Toà án Nhân dân tỉnh Hòa Bình mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Nguyễn Tiến Thành (sinh năm 1978) trú tại xóm Cá, xã Ngổ Luông, huyện Tân Lạc (Hòa Bình), nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Ngổ Luông về tội "Trộm cắp tài sản."

Theo nội dung bản cáo trạng, ngày 5/7/2022, Nguyễn Tiến Thành giao chiếc xe ôtô hiệu Suzuki XL7 mang biển kiểm soát 28A-142.65 của mình cho anh Nguyễn Đình Tình quản lý, sử dụng để vay số tiền 180 triệu đồng.

Thành hẹn sẽ trả hết nợ và xin lại xe trước ngày 30/10/2022.

Tuy nhiên, khi giao xe Nguyễn Tiến Thành đã giữ lại một chiếc chìa khóa phụ.

Đến đêm 15/11/2022, Thành phát hiện chiếc xe ôtô biển kiểm soát 28A-142.65 để trước cửa nhà anh Tình ở khu An Phương, thị trấn Mãn Đức, huyện Tân Lạc.

 

Sau khi quan sát xung quanh thấy không có ai trông coi và người qua lại, Thành đã dùng chìa khóa phụ (đã giữ lại) mở khóa chiếc xe rồi điều khiển đến nhà người quen ở địa bàn huyện Lương Sơn cất giấu; đồng thời lấy đi một chiếc ví da của anh Tình để trên xe, bên trong ví hơn 1,5 triệu đồng tiền mặt và một số giấy tờ khác.

Sau khi phát hiện bị mất trộm xe ôtô Suzuki XL7 biển kiểm soát 28A-142.65, anh Nguyễn Đình Tình đã đến cơ quan công an trình báo.

Đến ngày 18/11/2022, Nguyễn Tiến Thành đã đến Cơ quan Công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của bản thân.

Cơ quan Công an xác định tổng số giá trị tài sản mà Thành đã trộm cắp là hơn 550 triệu đồng.

Các đối tượng bị bắt giữ. (Ảnh: TTXVN phát)

Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ nhóm trộm cắp xe môtô liên tỉnh

Theo Công an tỉnh Nghệ An, các đối tượng thường lợi dụng đêm khuya, người dân quên đóng, khóa cửa hoặc để xe ngoài sân không có người trông coi để tiếp cận, rồi thực hiện hành vi trộm cắp.
 

Tại thời điểm lấy trộm xe ôtô, bị cáo Nguyễn Tiến Thành là Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Ngổ Luông, huyện Tân Lạc.

Tại phiên tòa cũng như quá trình điều tra, bị cáo Nguyễn Tiến Thành đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của bản thân.

Lời khai nhận của bị cáo phù hợp với các tài liệu, hồ sơ thu thập được trong quá trình điều tra.

Với hành vi phạm tội của bị cáo, Hội đồng Xét xử xét thấy hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm về tài sản gây mất trật tự trị an trên địa bàn và bức xúc trong nhân dân.

Bị cáo nguyên là Phó Hiệu trưởng, nguyên là đảng viên có đầy đủ năng lực, trách nhiệm hình sự và nhận thức, hiểu biết pháp luật nhưng không chịu tu dưỡng, rèn luyện bản thân nên đã phạm tội. Do đó, cần phải có hình phạt thật nghiêm khắc, cách ly bị báo ra khỏi đời sống xã hội một thời gian dài để giáo dục, cải tạo và răn đe phòng ngừa chung.

 

Trên cơ sở xem xét tính chất mức độ của vụ án, Hội đồng Xét xử Tòa án Nhân dân tỉnh Hòa Bình quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tiến Thành mức án 9 năm tù giam về tội "Trộm cắp tài sản" được quy định tại khoản 4, Điều 173 Bộ luật hình sự năm 2015./.

(TTXVN/Vietnam+)
33 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Giáo dục

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1538
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1538
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 76438215